Sở Tài chính nâng cao hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính
Cập nhật: 16:12 | 13/06/2018

 

Ngày 13 - 6, Tổ kiểm tra số 2 (do UBND tỉnh thành lập) về cải cách hành chính nhà nước đã kiểm tra tại Sở Tài chính.

Cải cách hành chính, thủ tục hành chính, Sở Tài chính

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Qua kiểm tra tại các phòng chuyên môn của sở, các thành viên trong tổ đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở cũng như nỗ lực của cán bộ chuyên môn đối với công tác cải cách hành chính. Sở Tài chính là một trong những đơn vị đầu tiên trong tỉnh hoàn thành việc kết nối liên thông, tích hợp một số phần mềm của Bộ Tài chính với phần mềm một cửa điện tử của tỉnh, tạo thuận lợi trong khai thác dữ liệu. 

Với chức năng giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về công tác tài chính, Sở thường xuyên rà soát thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền nhằm tạo thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp. Kết quả, 51/51 thủ tục đều được cắt giảm từ 25%-30% thời gian giải quyết đối với các TTHC có thời hạn giải quyết từ 15 ngày trở lên theo quy định; đồng thời quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai hiệu quả các phần mềm điện tử…

Bên cạnh đó công tác này còn một số hạn chế như: Chưa sử dụng chữ ký số trong giải quyết hồ sơ liên thông; công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 thiếu thường xuyên; lượng hồ sơ gửi trả kết quả qua bưu chính công ích còn ít; các bước thực hiện trong quy trình ISO chưa phân rõ thời gian giải quyết cụ thể... Cùng đó, các thành viên trong tổ cũng đề nghị Sở Tài chính khẩn trương ban hành kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính; cập nhật TTHC trên phần mềm theo đúng các quyết định đã ban hành; bổ sung kết quả cụ thể về công tác giải quyết TTHC. Chú trọng xem xét, sửa đổi và ban hành mới hệ thống tài liệu theo tiêu chuẩn ISO.

Sau kiểm tra, Tổ kiến nghị Sở Tài chính tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai hiệu quả các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác cải cách hành chính, đồng thời có giải pháp sớm khắc phục những tồn tại.

Khôi Nguyên

Cải cách hành chính, thủ tục hành chính, Sở Tài chính
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất