Miền Bắc ngày nắng nóng, đề phòng hiện tượng thời tiết cực đoan
Cập nhật: 07:30 | 11/06/2018

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 11-6, miền Bắc nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35 độ C.

Miền Bắc, ngày nắng nóng, đề phòng, hiện tượng, thời tiết, cực đoan

Đề phòng thời tiết cực đoan trong những ngày gần đây. Ảnh minh họa.

Riêng các tỉnh ở Tây Bắc như Lào Cai, Lai Châu, TP Điện Biên Phủ, Sơn La trời khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 28-32 độ C.

Mưa tại miền Bắc chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm, trong đó các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Giang là những nơi có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to.

Trung tâm cũng dự báo cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất cùng các hiện tượng thời tiết cực đoan như sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C; cao nhất 33-35 độ C. 

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động. Vùng biển Bình Thuận-Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau- Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo TTXVN

Miền Bắc, ngày nắng nóng, đề phòng, hiện tượng, thời tiết, cực đoan
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất