Khu vực Hà Nội sẽ có mưa rào và dông trong 3 đêm sắp tới
Cập nhật: 08:08 | 10/06/2018

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500 mét nên từ 10-6 đến đêm 11-6, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. 

Khu vực Hà Nội, mưa rào,  3 đêm sắp tới

Đề phòng mưa đá và gió giật mạnh. Ảnh minh họa.

Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ rủi ro thiên tai ở cấp 1. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây ra mưa rào và dông, nắng nóng sẽ chấm dứt ở Bắc Bộ và giảm dần ở Trung Bộ. 

Bên cạnh đó, từ ngày 10 đến 11-6, trên thượng lưu sông Đà và sông Thao sẽ xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-2 mét. Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ từ 23-26 độ C. 

Theo Vietnam+

Khu vực Hà Nội, mưa rào, 3 đêm sắp tới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất