Đỉnh nắng nóng ở Hà Nội kéo dài thêm 5 ngày
Cập nhật: 13:56 | 16/05/2018

 

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, nắng nóng gay gắt tại Hà Nội kéo dài thêm 5 ngày, nhiệt độ duy trì mức 37 độ C.

Đỉnh nắng nóng, Hà Nội, kéo dài, 5 ngày

Nhiệt độ tại Hà Nội duy trì 37 độ C vào ban ngày khiến tiết trời oi bức.

Trong suốt tuần này và nửa đầu tuần sau, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên nắng nóng sẽ xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Dự kiến đợt nắng nóng diện rộng này sẽ giảm nhiệt từ ngày 20-5 ở Bắc Bộ và từ ngày 21-5 ở Trung Bộ và có thể kết thúc khi có một đợt không khí mát từ phía Bắc ảnh hưởng tới nước ta gây mưa rào và dông trong nửa đầu tuần sau, khoảng từ 23 đến 24-5.

Cụ thể tại Hà Nội, từ 17-5 đến 21-5, nhiệt độ cao nhất duy trì ở ngưỡng 37 độ C kéo dài từ trưa cho đến đầu giờ chiều, rồi dần hạ nhiệt dần vào tối, đêm ở mức 27 độ C. Đây là mức nhiệt cao nhất trong đợt nắng nóng này.

Từ 22 đến 25-5, Hà Nội có thể xuất hiện mưa rào và dông làm nền nhiệt hạ xuống 32-35 độ C vào ban ngày và 26-28 độ C vào buổi tối.

Từ hôm qua, nắng nóng diện rộng đã xảy ra tại Sơn La, Hòa Bình, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Trên toàn miền Bắc, Hải Phòng và Quảng Ninh là 2 tỉnh hiếm hoi có nền nhiệt không quá nóng, ở mức 31-34 độ C.

Theo VOV

Đỉnh nắng nóng, Hà Nội, kéo dài, 5 ngày
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất