Trả lại gần trăm triệu đồng nhặt được
Cập nhật: 15:16 | 13/03/2018

 

Ngày 13-3, Công an TP Plây Cu (Gia Lai) cho biết, đã bàn giao toàn bộ số tiền cùng giấy tờ tùy thân cho người mất của là chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1997, quê Thái Bình).

Trả lại, gần trăm triệu đồng, nhặt được

Anh Trần Vũ Luân, người trả lại 88 triệu đồng cho người đánh rơi dù đang thất nghiệp.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 12-3, anh Trần Vũ Luân (SN 1993, trú huyện Ia Grai, giáo viên Trường THCS Hùng Vương ở thị trấn Ia Kha, vừa bị cắt hợp đồng) đi tập thể dục. Khi đến đoạn đường Võ Trung Thành (phường Ia Kring, TP Plây Cu), anh Luân phát hiện một túi da nhỏ màu đen. Mở ra xem, anh Luân thấy bên trong có năm cọc tiền, tổng số hơn 88 triệu đồng. Sau đó, anh Luân đến Công an TP Plây Cu trình báo vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ một thời gian ngắn sau, Công an TP Plây Cu đã liên hệ được với người bị mất của là chị Tâm để bàn giao, trả lại số tiền hơn 88 triệu đồng. Anh Luân cho biết, anh và gia đình làm nông, có hai anh em. “Khi nhặt được số tiền trên, tôi chỉ nghĩ rằng người mất số tiền lớn như vậy hẳn phải rất đau khổ nên tôi không đắn đo mang đi trả lại. Quan điểm của tôi là không dùng tiền không phải do mồ hôi, công sức làm ra, chỉ đơn giản vậy”, anh Luân tâm sự.

Theo Nhân dân

Trả lại, gần trăm triệu đồng, nhặt được
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất