Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020
Cập nhật: 16:31 | 10/12/2019

 

 

(BGĐT) - Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Việt Yên vừa tổ chức khám tuyển NVQS năm 2020.

Đợt này, toàn huyện có hơn 1 nghìn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được gọi khám tuyển. Quá trình khám sức khỏe gồm: Kiểm tra thể lực về cân nặng, chiều cao, vòng ngực; chuyên khoa mắt, tai, mũi, họng; nội khoa về tim, mạch, huyết áp; ngoại khoa bao gồm kiểm tra bệnh thông thường và ngoại hình.

Việt yên, khám tuyển, nghĩa vụ quân sự

Khám sức khỏe cho thanh niên xã Tiên Sơn.

Để việc khám tuyển đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân và đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nắm rõ các điểm mới trong công tác tuyển quân năm 2020.

Việc rà soát, sơ tuyển ở các xã, thị trấn được tiến hành chặt chẽ. Trong thời gian diễn ra khám tuyển, Hội đồng NVQS huyện yêu cầu các xã, thị trấn, phối hợp chặt chẽ với các công ty, xí nghiệp tạo điều kiện cho công nhân có giấy gọi khám tuyển được nghỉ làm để tham gia khám tuyển theo quy định.

Được biết, đợt khám tuyển sẽ kết thúc vào ngày 20-12-2019.

Yên Dũng (Bắc Giang): Hoàn thành khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự
(BGĐT)- Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa chỉ đạo hoàn thành việc khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự cấp xã, thị trấn năm 2020.
 
Đăng ký nghĩa vụ quân sự cho hơn 1 nghìn thanh niên tuổi 17
(BGĐT) - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên vừa tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2019 cho thanh niên tuổi 17. 
 
Nhận thức đúng về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự
Cho đến nay, cả nước đã hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ năm 2019. Số lượng thanh niên nhập ngũ trong cả nước lên đến hàng vạn người. Cũng như nhiều năm trước, trong đợt tuyển quân năm nay đã có nhiều thanh niên tốt nghiệp đại học, có việc làm, thu nhập ổn định nhưng vẫn làm đơn tình nguyện nhập ngũ.
 

 

Nguyễn Hạnh

Việt yên, khám tuyển, nghĩa vụ quân sự
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất