Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
Cập nhật: 16:48 | 27/05/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 26 - 5, UBND xã Quang Châu (Việt Yên) tổ chức lễ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Hoàng Thị Dẫn, thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện và xã Quang Châu.

Việt yên, xã hội, mẹ việt nam anh hùng, truy tặng

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Đại Lượng trao Bằng công nhận danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân của mẹ Hoàng Thị Dẫn.


Mẹ Hoàng Thị Dẫn, sinh năm 1923, là mẹ của hai liệt sĩ Nguyễn Văn Cận và Nguyễn Văn Luận cùng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ghi nhận sự hy sinh lớn lao đó, Chủ tịch nước đã truy tặng mẹ Hoàng Thị Dẫn danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”. 

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Ước, Bí thư Đảng ủy xã Quang Châu bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sự hy sinh của các liệt sĩ, mẹ Hoàng Thị Dẫn và các gia đình có người thân đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Đồng thời khẳng định, xã Quang Châu tiếp tục làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa; tích cực quan tâm, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo cho gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho ông Nguyễn Văn Thụ là con trai của mẹ Hoàng Thị Dẫn. 

Nguyễn Hạnh

Việt yên, xã hội, mẹ việt nam anh hùng, truy tặng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo