Tuyên truyền về phần mềm quản lý thuốc tại cơ sở bán lẻ
Cập nhật: 20:03 | 05/10/2018

 

 

(BGĐT) - Sáng 5-10, Phòng Y tế huyện Việt Yên, Viettel chi nhánh huyện Việt Yên phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến một số văn bản của Bộ Y tế và triển khai sử dụng phần mềm quản lý thuốc tại các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn.

Việt yên, tập huấn, y dược

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại đây 200 trạm trưởng trạm y tế, cán bộ quản lý tủ thuốc trạm y tế các xã, thị trấn; các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trong huyện được báo cáo viên giới thiệu về phần mềm quản lý thuốc tại các cơ sở bán lẻ thuốc. 

Theo đó, việc sử dụng phần mềm sẽ giúp ngành y tế và người dân có thể truy xuất nguồn gốc thuốc, kiểm soát được thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đồng thời chấn chỉnh tình trạng mua bán thuốc không theo đơn.

Ngoài ra hội nghị còn tuyên truyền các nghị định, văn bản của tỉnh, trung ương; đặc biệt nhấn mạnh nội dung Thông tư số 52/2017/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú. 

Qua đây nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ trạm y tế, người hoạt động trong lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân. 

                                                                                       Thu Lợi

     

     
Việt yên, tập huấn, y dược
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất