Khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới
Cập nhật: 17:19 | 18/06/2018

 

(BGĐT) - UBND huyện Việt Yên vừa tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) trong thời gian tới, đánh giá công tác quản lý đất đai và giải quyết đơn thư trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 

Việt yên, hội nghị, nông thôn mới

Quang cảnh hội nghị.

Đến nay, huyện Việt Yên có 17/17 xã đạt chuẩn NTM, huyện đạt 7/9 tiêu chí của huyện NTM. Tuy nhiên, cảnh quan môi trường trên địa bàn huyện vẫn còn bất cập. Đó là tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh; nhiều biển quảng cáo đặt sai quy định; một số nơi người dân còn để vật liệu xây dựng tràn lan ở vỉa hè, lòng đường; việc xả rác ra môi trường còn tùy tiện… 

Để Việt Yên trở thành huyện đạt chuẩn NTM đầu tiên của tỉnh, đồng chí Lê Ô Pích đề nghị cả hệ thống chính trị tích cực vào cuộc. Bên cạnh việc giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt, cần tập trung làm tốt việc chỉnh trang cảnh quan môi trường. Cụ thể: Đề nghị các địa phương dọc tuyến đường tỉnh 295B, quốc lộ 37 thành lập tổ công tác và đến từng hộ gia đình thống kê những trường hợp vi phạm về hành lang an toàn giao thông và tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật. Giao Đội Quản lý trật tự Giao thông - Xây dựng và Môi trường chủ trì, phối hợp với các xã yêu cầu người dân ký cam kết không lấn chiếm hành lang giao thông. Các xã, thị trấn xây dựng và chọn những thôn điển hình về NTM; các cơ quan chuyên môn và các xã liên quan tập trung xử lý ô nhiễm môi trường tại các làng nghề Phúc Lâm và Vân Hà; tổ chức bó gọn hệ thống dây cáp, bảo đảm mỹ quan. Khẩn trương bóc dỡ các biển quảng cáo, rao vặt trái phép; tiếp tục trồng đường hoa làm đẹp cảnh quan môi trường… Công chức địa chính cấp xã cần thực hiện tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo UBND xã về công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường rà soát lại quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 trước khi tỉnh phê duyệt. 

Đỗ Tập

Việt yên, hội nghị, nông thôn mới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC