Xã Bích Sơn hỗ trợ các thôn 30 triệu đồng trồng đường hoa
Cập nhật: 16:54 | 14/06/2018

 

(BGĐT) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và kế hoạch xây dựng đường làng xanh - sạch - đẹp, UBND xã Bích Sơn (Việt Yên) vừa quyết định trích 30 triệu đồng hỗ trợ các thôn xây dựng đường hoa nông thôn. 

Việt yên, đường hoa

Một tuyến đường hoa trên địa bàn xã.

Được biết hiện toàn xã có 6/8 thôn thi công các tuyến đường hoa, trung bình mỗi thôn trồng được 200 m. Các loại hoa được trồng chủ yếu là: Ngũ sắc, đá, dừa cạn; bảo đảm khả năng sống, sinh trưởng và phát triển tốt.

Cùng đó UBND xã chỉ đạo các thôn, tổ chức đoàn thể địa phương tiếp tục phân công đoàn viên, hội viên luân phiên quản lý, chăm sóc, phát huy hiệu quả mô hình; duy trì các tuyến đường hoa kiểu mẫu ở thôn Thượng và thôn Kiểu. Từ việc trồng hoa, ý thức về bảo vệ môi trường của người dân trong xã được nâng lên rõ rệt. Tình trạng vứt rác, xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường giảm, nhất là trên các tuyến đường có trồng hoa.

Hiện trên địa bàn huyện Việt Yên, ngoài xã Bích Sơn còn có xã Việt Tiến và thị trấn Bích Động tổ chức trồng được 3,5 km đường hoa.

Thu Lợi


                                                                       

Việt yên, đường hoa
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC