Ngăn ngừa tai nạn, bạo hành, xâm hại trẻ em
Cập nhật: 16:55 | 15/05/2018

 

(BGĐT) - UBND huyện Việt Yên vừa tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị số 09, ngày 8-12-2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về trẻ em trên địa bàn tỉnh; triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (BVCS&GDTE).

Việt Yên, hội nghị, tai nạn, bạo hành

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt nội dung của Chỉ thị gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động để mọi người dân thấy được tính cấp bách và tầm quan trọng của công tác BVCS&GDTE. Tăng cường quản lý nhà nước, nâng cao năng lực cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em các cấp; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc ngăn chặn các vụ bạo hành, xâm hại, đuối nước trẻ em trên địa bàn. Đồng thời, thông tin tới đại biểu tình hình thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; triển khai kế hoạch về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em trên địa bàn huyện Việt Yên. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn nắm chắc văn bản liên quan đến việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, tổ chức tuyên truyền riêng hoặc lồng ghép với các ngành đến cán bộ cơ sở. Phòng Giáo dục và Đào tạo; các trường học tập trung tuyên truyền sâu rộng đến học sinh và phụ huynh những nội dung này. Huyện đoàn, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn chú trọng rèn kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng ngừa xâm hại trẻ em, thu hút trẻ tham gia các hoạt động hè. Các cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức cắm biển cảnh báo nguy hiểm ở các trục đường và ao hồ. Đẩy mạnh xã hội hoá xây dựng bể bơi cho học sinh. Đối với những xã, thị trấn để xảy ra đuối nước, bạo hành, xâm hại trẻ em, Chủ tịch UBND huyện sẽ có văn bản phê bình.

                                                                           Thu Lợi

Việt Yên, hội nghị, tai nạn, bạo hành
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC