Triển khai phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất
Cập nhật: 15:01 | 12/01/2018

 

(BGĐT) - Ngày 11-1, UBND huyện Việt Yên tổ chức hội nghị triển khai phương án cưỡng chế, thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng khu dân cư thôn Bẩy, xã Tăng Tiến. Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. 

việt yên, hội nghị

Quang cảnh hội nghị.

Dự án khu dân cư thôn Bẩy, xã Tăng Tiến có tổng diện tích hơn 10,3 ha. Trong quá trình giải phóng mặt bằng phần lớn các hộ đã nhất trí nhận tiền bồi thường, tuy nhiên hiện nay vẫn còn 4 hộ chưa nhận tiền với diện tích 3,7 nghìn m2. Để bảo đảm tiến độ thi công, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện phương án cưỡng chế thu hồi đất. 

Qua thảo luận, đồng chí Nguyễn Văn Phương nhất trí với những ý kiến đóng góp của các đại biểu; giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp chỉnh sửa một số nội dung trong kế hoạch. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho buổi cưỡng chế. UBND xã Tăng Tiến tiếp tục nắm tình hình, vận động 4 hộ dân đồng thuận với chính quyền để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Theo kế hoạch, ngày 15-1, UBND huyện tổ chức buổi đối thoại với 4 hộ dân của thôn. Trường hợp các hộ dân không đồng ý với phương án đền bù, các ngành chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế vào ngày 18-1.                                                                                 

Thu Lợi

việt yên, hội nghị
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC