Kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Văn hóa quan họ truyền thống khu vực Bắc Giang
Cập nhật: 21:24 | 07/01/2019

 

 

(BGĐT) - Trung tâm Văn hóa quan họ truyền thống khu vực Bắc Giang vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019 và kỷ niệm 5 năm thành lập. Đến dự có ông Nguyễn Thế Phiệt, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các câu lạc bộ (CLB) quan họ trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo hội viên. 

Việt yên, trung tâm văn hóa, quan họ

Một tiết mục giao lưu quan họ tại buổi lễ.

Trung tâm Văn hóa Quan họ truyền thống khu vực Bắc Giang được thành lập từ năm 2014. Trung tâm hiện có 20 CLB quan họ trực thuộc với hơn 400 hội viên. 5 năm qua, Trung tâm đã tổ chức hàng trăm buổi truyền dạy hát các làn điệu quan họ cổ cho hàng nghìn lượt người ở trong và ngoài huyện. 

Cùng đó mở hội thi tiếng hát quan họ; giao lưu giữa các CLB góp phần gìn giữ, bảo tồn dân ca quan họ. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, Trung tâm phấn đấu mở thêm nhiều lớp truyền dạy quan họ cổ cho các lứa tuổi, nhất là thanh, thiếu niên; hội thi hát quan họ, tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên giao lưu. 

Nhân dịp này, Trung tâm đã trao giấy chứng nhận cho 30 tập thể, cá nhân đạt kết quả cao tại Hội thi hát quan họ năm 2018; khen thưởng 28 tập thể, cá nhân có nhiều hoạt động cho sự phát triển và bảo tồn văn hóa quan họ truyền thống. Cũng tại đây các CLB đã tổ chức giao lưu quan họ với nhiều tiết mục đặc sắc.

                                                                                              Danh Thắng

Việt yên, trung tâm văn hóa, quan họ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất