Khai mạc Ngày sách Việt Nam
Cập nhật: 21:18 | 20/04/2018

 

 

(BGĐT) - Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Việt Yên  (Bắc Giang) vừa tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ V, năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh, UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn  cùng đông đảo độc giả trên địa bàn huyện. 

Việt yên, khai mạc, ngày sách

Các độc giả tham quan gian trưng bày sách tại Ngày sách. 

Tại đây, các đại biểu và độc giả cùng nhau tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội; tôn vinh người đọc sách, các cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; xây dựng và phát triển văn hóa đọc. 

Được biết, huyện Việt Yên có 1 thư viện cấp huyện, 6 thư viện xã; 19/19 xã, thị trấn có tủ sách pháp luật; 21 tủ sách ở thôn, khu phố và 100% trường học từ bậc tiểu học trở lên có thư viện nhà trường. Hằng năm, Thư viện huyện đều tổ chức hoạt động trưng bày, giới thiệu sách; luân chuyển hàng nghìn đầu sách tới các thư viện ở cơ sở, phục vụ kịp thời nhu cầu đọc của người dân.

Cũng trong khuôn khổ Ngày sách, Thư viện huyện tổ chức trưng bày hơn 1 nghìn đầu sách, giới thiệu các tư liệu sách, báo về Ngày giải phóng miền Nam 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5; những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh, của huyện trong những năm qua; chủ đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt là chủ đề “Sách và Gia đình”. 

Danh Thắng

Việt yên, khai mạc, ngày sách
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất