Sản phẩm làng nghề “hút” khách tại lễ hội Bổ Đà
Cập nhật: 17:11 | 03/04/2018

 

 

(BGĐT) - Tại lễ hội Bổ Đà năm nay, những gian hàng triển lãm, bày bán các sản phẩm truyền thống của Việt Yên như: Bánh đa nem Thổ Hà, mây tre Tăng Tiến, rượu Vân Hà… luôn tấp nập khách tham quan, mua sắm. 

Việt Yên, làng nghề, lễ hội Bổ Đà

Khách mua hàng tại gian trưng bày sản phẩm truyền thống làng nghề Thổ Hà, xã Vân Hà (Việt Yên). Ảnh: Nguyễn Hưởng

Tại các gian triển lãm của làng nghề, sản phẩm được trưng bày ngăn nắp, đẹp mắt, có tem, biển giới thiệu xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng. Giá của từng mặt hàng cũng được chủ quầy công khai. Không tiếng loa quảng cáo ồn ào, không cảnh chèo kéo song lượng khách vẫn luôn đông. 

Phụ trách gian hàng sản phẩm truyền thống của xã Vân Hà, chị Dương Thị Lan cho biết: Vân Hà có nhiều làng nghề nên tại lễ hội năm nay, chị mang đến 6 mặt hàng chính của quê hương để giới thiệu với bạn bè trong và ngoài tỉnh, gồm: Chè kho; bánh đa, mỳ, bánh đa nem Thổ Hà; kẹo lạc, chè lam. Các sản phẩm đều được đóng gói cẩn thận, đẹp mắt. 

Chọn mua chè kho, bánh đa nem, anh Nguyễn Văn Quảng ở tỉnh Bắc Ninh nói: “Đến với lễ hội chùa Bổ Đà năm nay, ngoài không gian cổ kính của ngôi chùa, tôi rất ấn tượng với những gian hàng bày bán sản phẩm truyền thống của huyện. Tôi chọn mua một vài món đặc sản để tặng người thân, bạn bè. Chắc chắn họ sẽ rất thích”. Được biết, trong 4 ngày diễn ra lễ hội, gian hàng của chị Lan đã bán khoảng 2 nghìn đĩa chè kho, gần 10 nghìn bánh đa nem và vài trăm kg mỳ. 

Việt Yên, làng nghề, lễ hội Bổ Đà

Gian hàng trưng bày sản phẩm mây, tre đan của làng nghề Tăng Tiến, xã Tăng Tiến (Việt Yên). Ảnh Mạnh Uyên.

Cách đó là gian hàng mây tre đan với những kiểu mẫu, chủng loại đa dạng. So với năm trước, năm nay lượng người đến xem và hỏi mua đông gấp hai, ba lần. Mặt hàng được du khách mua nhiều là: Rổ, rá, quạt, tranh tứ bình. Tương tự, gian rượu làng Vân cũng tấp nập người ra vào. Anh Thân Văn Nam, nhân viên tiếp thị tại đây phấn khởi nói: “Sau tham quan, nhiều du khách đã tìm đến tận cơ sở để đặt mua với số lượng lớn. Chủ yếu họ mua rượu nếp cái hoa vàng và rượu tiến vua”. 

Việc đưa các gian hàng truyền thống góp mặt tại lễ hội đã giúp địa phương giới thiệu, quảng bá tới đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh những sản phẩm tiêu biểu, chất lượng. Qua đó tạo điều kiện cho các làng nghề tìm kiếm đối tác, thị trường tiêu thụ mới. Hầu hết chủ các gian hàng đều cho rằng, lượng tiêu thụ năm nay cao, tăng gấp đôi so với năm trước. 

Mạnh Uyên

Việt Yên, làng nghề, lễ hội Bổ Đà
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất