Phó Thủ tướng ký công nhận huyện Việt Yên đạt nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bắc Giang
Cập nhật: 15:14 | 08/11/2018

 

 

Sáng 8-11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ chính thức ký công nhận huyện Việt Yên (Bắc Giang) đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018. Đáng chú ý, đây là địa phương tiêu biểu mới được chọn thí điểm nhất thể hoá hai chức danh bí thư, chủ tịch UBND huyện tại Bắc Giang.

Sau một thời gian dài triển khai hoàn thiện tất cả các tiêu chí theo yêu cầu, huyện Việt Yên trở thành huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chuẩn nông thôn mới. Trên phạm vi toàn quốc, đây là huyện thứ 56 đạt danh hiệu này.

Phó Thủ tướng, ký công nhận, huyện đạt nông thôn mới, đầu tiên, tỉnh Bắc Giang

Huyện Việt Yên trở thành huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang và là huyện thứ 56 trên toàn quốc đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.

Với thành tích của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trở thành tỉnh thứ 29/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Với gần 8 năm phấn đấu, 100% các xã tại huyện Việt Yên có các điểm vui chơi, giải trí, thể thao; 154/154 thôn của 17/17 xã đều có nhà văn hóa, khu thể thao, điểm sinh hoạt cộng đồng. Trên địa bàn huyện không còn nhà tạm, dột nát. Hệ thống chính trị ở cấp xã và các khu dân cư thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Thu nhập bình quân của người dân đạt trên 36 triệu đồng/người/năm, cao hơn khoảng 7 triệu so với trung bình khu vực nông thôn của cả nước.

Đáng chú ý, toàn huyện có 75 hợp tác xã. Hầu hết các hợp tác xã đã hình thành được các chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và hộ nông dân trên địa bàn, ổn định được đầu ra sản phẩm, từng bước mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, thị trường tiêu thụ ra các tỉnh lân cận và hướng tới xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Việt Yên: Nông thôn mới, sức sống mới
(BGĐT)- “Nông thôn mới, sức sống mới” giờ đây không chỉ đơn thuần là khẩu hiệu mà đã thực sự đem lại luồng sinh khí cho mỗi làng quê. Là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bắc Giang, Việt Yên đang khởi sắc từ chính cuộc cách mạng này.
 
Việt Yên: Đồng rộng, thu nhập cao
(BGĐT) - Nhờ tập trung cao cho công tác dồn đổi và quy hoạch đồng ruộng, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã hình thành nhiều cánh đồng sản xuất tập trung quy mô lớn. Khai thác lợi thế ruộng rộng, người dân đã lựa chọn cây trồng đưa vào canh tác, liên  kết chặt chẽ trong bao tiêu sản phẩm để tăng lợi nhuận.
 
Việt Yên có đủ điều kiện để “về đích” huyện nông thôn mới
(BGĐT)-Chiều 28-8, đoàn công tác liên Bộ của Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) T.Ư thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế tại Việt Yên (Bắc Giang) để đề nghị T.Ư xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng Điều phối NTM T.Ư làm Trưởng đoàn. Tiếp và  làm việc với đoàn có đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, huyện Việt Yên.
 
Theo Dân trí

     

     
Phó Thủ tướng, ký công nhận, huyện đạt nông thôn mới, đầu tiên, tỉnh Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất