Liên hoan Phim quốc tế Berlin trở lại với công chúng
Cập nhật: 09:15 | 13/01/2022

 

 

Bất chấp đại dịch Covid-19 tại Đức có dấu hiệu tăng mạnh trở lại, Liên hoan Phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 72 sẽ vẫn diễn ra trực tiếp vào ngày 10/2 tới tại thủ đô Berlin, CHLB Đức.

Ban tổ chức Berlinale cho biết trong bối cảnh dịch bệnh, liên hoan phim sẽ phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt, bao gồm áp dụng quy tắc 2G+ (đã tiêm, đã khỏi vẫn cần xét nghiệm) tại các địa điểm, bắt buộc đeo khẩu trang cũng như rạp chiếu phim chỉ được hoạt động với 50% công suất. Do đại dịch, một số sự kiện thông thường của liên hoan phim sẽ bị cắt bỏ, song các đoàn làm phim vẫn sẽ xuất hiện với hình thức tiết giảm trên thảm đỏ tại Berlinale Palast, trước sự chứng kiến của báo giới hoặc tại các rạp chiếu ra mắt phim.

Liên hoan Phim quốc tế Berlin, trở lại ,  công chúng

Ảnh tư liệu.

Bộ phim “Peter von Kant” của nhà biên kịch kiêm đạo diễn người Pháp François Ozon đã được chọn trình chiếu trong buổi khai mạc. Đây cũng là bộ phim tham gia tranh giải ở liên hoan phim.

Do đại dịch Covid-19, Berlinale đã thay đổi hình thức và ý tưởng tổ chức sự kiện cho phù hợp, theo đó liên hoan phim bắt đầu với lễ khai mạc vào ngày 10/2 tại Berlinale Palast. Từ ngày 10-16/2, các bộ phim tham gia sẽ được giới thiệu với công chúng tại các rạp chiếu phim khác nhau ở Berlin. Lễ trao Giải Gấu Vàng và Gấu Bạc cũng như Giải đầu tay xuất sắc nhất do Quỹ GWFF tài trợ và Giải phim tài liệu Berlinale sẽ diễn ra vào tối 16/2.

"Ngày công chúng" sẽ được kéo dài thêm 4 ngày, từ 17-20/2, để công chiếu lại các phim ở tất cả các rạp trong khuôn khổ Berlinale. Các giải thưởng quan trọng nhất tại Berlinale là Gấu Vàng và Gấu Bạc, do Hội đồng Giám khảo quốc tế Berlinale lần thứ 72 quyết định. Năm nay, nhà biên kịch, đạo diễn kiêm nhà sản xuất nổi tiếng người Mỹ gốc Nam Á M. Night Shyamalan được bầu làm Chủ tịch.

Trong thời gian diễn ra Berlinale, một số sự kiện cũng sẽ diễn ra, trong đó có Hội chợ Thị trường phim châu Âu (từ ngày 10-17/2), Thị trường đồng sản xuất Berlinale (từ ngày 12-16/2) và Tài năng Berlinale (ngày 12-17/2) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Do đại dịch Covid-19, Liên hoan Phim quốc tế Berlin năm ngoái diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Ra đời từ năm 1951, Liên hoan Phim quốc tế Berlin là một trong ba liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới, cùng với Liên hoan Phim Cannes của Pháp và Liên hoan Phim Venice của Italy. Hằng năm, với trên 300.000 vé được bán ra, Berlinale trở thành ngày hội điện ảnh thu hút lượng khán giả đông nhất thế giới.

Nhóm thợ cắm hoa lan Tết thu 40 triệu một ngày
Nghề cắm lan Tết ở Hà Nội sôi động từ đầu tháng chạp, mỗi nhành lan thành phẩm được trả 15 nghìn đồng, mang lại cho nhóm thợ giỏi hơn 40 triệu một ngày làm việc.
 
Trung Quốc đặt mục tiêu hòa đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình
Dù được đánh giá cao cũng như có thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA tốt hơn, nhưng Trung Quốc hiện chỉ muốn thủ hòa trước đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup trên sân Mỹ Đình.


 
WHO cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch vào mùa Xuân
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12/1 đã lên tiếng cảnh báo đồng thời kêu gọi sẵn sàng ứng phó với sự bùng phát của dịch Covid-19 và các bệnh về đường hô hấp khác trong mùa Xuân sắp tới.
 

Theo TTXVN

Liên hoan Phim quốc tế Berlin, trở lại , công chúng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất