"Tân Hoa hậu" tố cáo, cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt" bị xử phạt
Cập nhật: 14:15 | 16/01/2021

 

 

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước 90 triệu đồng vì tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020" không phép.

Thanh tra Bộ VH,TT&DL vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020" tại TP HCM vào ngày 18/11/2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Tân Hoa hậu, tố cáo, cuộc thi,Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt, bị xử phạt

Đơn vị tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020" không có giấy phép đã bị phạt 90 triệu đồng. (Ảnh ST)

Trước đó, cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020" được quảng bá trên trang Fanpage Miss Vietnam Entrepreneur 2020 có hơn 11.000 người theo dõi, đồng thời cũng đăng tải hình ảnh ca sĩ Quang Lê, Quách Tuấn Du... làm giám khảo.

Cuộc thi do Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước tổ chức được giới thiệu dành cho nữ doanh nhân Việt Nam đang kinh doanh tự do, quản lý, Phó giám đốc, Giám đốc, Phó tổng giám đốc, Tổng giám đốc và chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/10/2020 đến ngày 15/11/2020.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc thi, chính người đoạt giải vương miện "Hoa hậu" đã có đơn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL), TAND TP Hà Nội tố cáo cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020" có dấu hiệu lừa đảo thí sinh với số tiền gần 1 tỷ đồng. Người đứng đơn tố cáo là bà Q.H.L.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo về việc thí sinh phải bỏ nhiều tiền để "mua" giải thưởng trong cuộc thi sắc đẹp này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cho kiểm tra và khẳng định: Cục không tham mưu và cấp phép cho cuộc thi nào có tên "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020". Vì vậy, đơn vị đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ VH,TT&DL đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin để xử lý theo quy định.

Trước đó, bà Q.H.L, người vừa được trao vương miện hoa hậu tại cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020" cho biết, bà đã phải chi cả tỉ đồng cho cuộc thi này. Nhiều thí sinh khác tham gia cuộc thi cũng như vậy.

Bà Q.H.L nghi ngờ cuộc thi không được cấp phép bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn như công bố của ban tổ chức cuộc thi.

Cướp biển gia tăng hoạt động tại các vùng biển châu Á
Trong năm 2020, số các vụ cướp biển và cướp có vũ trang ở các vùng biển châu Á đã tăng 17% so với năm 2019, nhiều nhất là ở Eo biển Singapore.
 
Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 6,46% năm 2021
Đó là nhận định của Hội thảo “Kinh tế Việt Nam năm 2020 và triển vọng 2021: Cải cách, hội nhập và phát triển bền vững” do Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức ngày 15/1 tại Hà Nội. 
 

Theo Lao động

Tân Hoa hậu, tố cáo, cuộc thi,Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt, bị xử phạt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất