Tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về “đỉnh Phù Vân”
Cập nhật: 14:45 | 24/09/2020

 

 

Trưa nay, phía bên ngoài Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, từng đoàn người đã xếp hàng đợi đến lượt viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương. 

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn ra bắt đầu từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ ngày 24/9/2020 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội. Phía bên ngoài Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội, từng đoàn người đã xếp hàng đợi đến lượt viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương. Không khí tang thương bao trùm toàn bộ Nhà tang lễ.

Nghệ sĩ, tiễn đưa, nhạc sĩ Phó Đức Phương, đỉnh Phù Vân

Hình ảnh tại lễ tang nhạc sĩ Phó Đức Phương sáng ngày 24/9.

"Bộ tứ sông Hồng" có nhạc sĩ Dương Thụ, Nguyễn Cường đến Nhà tang lễ từ sớm. Thời điểm nhạc sĩ Phó Đức Phương trút hơi thở cuối cùng cũng là khoảng thời gian nhạc sĩ Trần Tiến nằm viện, nhưng ông vẫn cùng các nghệ sĩ đến đưa tiễn người bạn thân lần cuối...

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Cường, Trần Tiến, ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương... đều bàng hoàng khi nghe tin dữ về nhạc sĩ Phó Đức Phương. 

Nghệ sĩ, tiễn đưa, nhạc sĩ Phó Đức Phương, đỉnh Phù Vân

Vợ và các con cháu nhạc sĩ Phó Đức Phương nghẹn ngào tiễn biệt cố nhạc sĩ lần cuối...

Cũng có mặt từ sớm, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam, Trưởng Ban lễ tang cho rằng sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương là tổn thất lớn của nền âm nhạc nước nhà. “Mặc dù đã biết về bệnh tình của nhạc sĩ Phó Đức Phương từ đầu năm nay nhưng những người yêu quý ông vẫn không tránh khỏi sự ngậm ngùi, tiếc thương trước sự ra đi này”, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân ngậm ngùi chia sẻ.

Đánh giá về sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nói: “Nói về sự nghiệp âm nhạc của Phó Đức Phương phải nói là đánh dấu từ bước đi đầu tiên khi ông còn rất trẻ. Những năm sơ tán chống Mỹ, anh đã cho ra đời ca khúc “Những cô gái quan họ”. Lúc ấy, anh mới học trung cấp sáng tác. Nếu nói một cách ngắn gọn thì các tác phẩm của anh thấm đẫm dân ca vùng miền, đặc biệt là dân ca đồng bằng Bắc Bộ (chèo, tuồng)... Anh cũng là người thấm đẫm đam mê sáng tạo cháy bỏng, luôn trăn trở, gắn bó với quê hương, xóm làng, ao cá... Những tác phẩm của ông đều có bóng dáng quê hương trong đó, ngày càng sâu đậm. Qua tác phẩm của ông, khán giả càng thêm yêu quê hương, tự hào về dân tộc".

Nghệ sĩ, tiễn đưa, nhạc sĩ Phó Đức Phương, đỉnh Phù Vân

Các nghệ sĩ sân khấu cũng đến tiễn đưa vị nhạc sĩ đáng kính.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đọc điếu văn vào lúc 12 giờ 48 phút. Thay mặt gia đình, con trai nhạc sĩ Phó Đức Phương đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của những người yêu quý bố mình, các nghệ sĩ, khán giả...

Đúng 13 giờ, trên nền nhạc “Cùng một con đò”, gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương cùng người thân, bạn bè đã đi vòng quanh linh cữu để tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương lần cuối cùng.

Lễ an táng tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức - Phú Thọ.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương: Thuyền đã về bến mới
(BGĐT) - Nhạc sĩ Phó Đức Phương (SN 1944) sinh sống ở Hà Nội. Quê nội ông ở Hưng Yên, quê ngoại ở Bắc Ninh. Thời trẻ, ông từng là sinh viên Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm nhưng đã bỏ dở để lên Nông trường Cửu Long (Hòa Bình) làm việc. Sau đó ông trở về Hà Nội thi vào Trường Âm nhạc Việt Nam. Là một nghệ sĩ tài hoa, ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có sức sống lâu bền. 
 
Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời
Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời trưa 19/9 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi.
 

Theo Dân trí

Nghệ sĩ, tiễn đưa, nhạc sĩ Phó Đức Phương, đỉnh Phù Vân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất