Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời
Cập nhật: 14:15 | 19/09/2020

 

 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời trưa 19/9 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi.

Ông mất lúc 12 giờ 18 phút tại một bệnh viện quốc tế ở Minh Khai. Chị Phó Khánh Chi - con gái ông - nói hơn một tháng trước, nhạc sĩ về điều trị tại nhà. Ông nhập viện lại một tuần nay. Nhạc sĩ không dặn dò các con điều gì bởi ông tin rằng mình sẽ khỏi bệnh. Một thời gian trước, ông từng nói nếu ông mất, ông muốn giai điệu ca khúc Cùng một con đò vang lên trong lễ tang của mình.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương,  qua đời

Nhạc sĩ Phó Đức Phương. 

Ca sĩ Minh Thu viết trên trang cá nhân: "Vĩnh biệt người thầy tôi chịu ơn cả đời". Minh Thu từng thăm ông sau khi kết thúc liveshow nhạc Phó Đức Phương hồi tháng 7.

Trước đó, nhạc sĩ phát hiện mắc bệnh hồi tháng 4 trong tình trạng khá nặng, được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sinh năm 1944 ở Hưng Yên. Ông nổi tiếng với nhiều ca khúc như Chảy đi sông ơi, Hồ trên núi, Trên đỉnh Phù Vân, Một thoáng Tây Hồ, Huyền thoại hồ núi Cốc, Khúc hát phiêu ly... Ông hiện là Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội.

Nhạc sĩ dành nhiều tâm huyết cho hoạt động bản quyền âm nhạc trong thời gian giữ chức Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam. Sau khi thôi chức năm 2018, ông tập trung sáng tác và hoạt động nghệ thuật. Nhạc sĩ cũng lập trang Facebook để chia sẻ sản phẩm, câu chuyện âm nhạc và giao lưu với khán giả. Cuối tháng 4, ông đăng loạt video bài hát Huyền Thoại Hồ Núi Cốc, Một thoáng Tây Hồ, Về quê...

Nhạc sĩ Phó Đức Phương xúc động nghe Tùng Dương hát
Trên giường bệnh, nhạc sĩ Phó Đức Phương lặng người xem livestream Tùng Dương thể hiện "Khúc hát phiêu ly", tối 10/7.
 
Nhạc sĩ Phó Đức Phương: Bệnh viện cũng phải nộp tác quyền
Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam tiếp tục mở rộng lĩnh vực thu tác quyền âm nhạc và vấp phải không ít phản đối. Có tờ báo còn trích lời cán bộ Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) hướng dẫn các quán cà phê, karaoke khi Trung tâm đòi tiền tác quyền thì “cứ hỏi hợp đồng ủy quyền, danh sách bài hát. Nếu không có đủ thì không việc gì phải nộp tác quyền”.
 

Theo VnExpress

Nhạc sĩ Phó Đức Phương, qua đời
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất