Phim ngắn Việt tranh giải tại liên hoan phim Venice lần thứ 77
Cập nhật: 10:20 | 30/07/2020

 

 

Phim ngắn "Mây nhưng không mưa" của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và đạo diễn Phạm Hoàng Minh Thy được lựa chọn tranh giải ở hạng mục "Orizzonti Short" tại Liên hoan phim Venice 2020.

Ban tổ chức Liên hoan phim Venice 2020 vừa công bố danh sách hạng mục phim dự thi Orizzonti Short Competition – hạng mục dành cho phim quốc tế với các xu hướng thẩm mỹ và cách biểu đạt mới. Trong đó, một tác phẩm phim ngắn của Việt Nam là "Mây nhưng không mưa" của hai đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy đã được chọn là một trong 12 phim ngắn tham gia tranh giải ở hạng mục này.

Phim ngắn Việt tranh, liên hoan phim Venice lần thứ 77, Mây nhưng không mưa, đạo diện Vũ Minh Nghĩa

Phim Mây nhưng không mưa.

"Mây nhưng không mưa" có nội dung kể về một cô gái làm việc ở cửa hàng váy cưới phải lòng một anh chàng hát dạo bán hàng rong. Vào đúng ngày diễn ra một trận chung kết bóng đá quan trọng, cô quyết định sẽ gặp anh và hát bài hát mình yêu thích. Bất ngờ cô phải đi giao hàng còn anh chàng hát rong thì bị ăn cắp mất chiếc loa. Tối hôm đó họ không gặp được nhau.Với độ dài 19 phút, "Mây nhưng không mưa" được dàn dựng như một bản tin trong ngày với các sự kiện đa dạng: một đám cưới, một buổi tắc đường, một vụ trộm cướp, một sự hóa thân thần kì và một câu chuyện tình yêu. 

Đôi lúc, khán giả và cả nhân vật sẽ đắm chìm vào một thế giới khác, giữa những lát cắt nhiều màu sắc trong phim. Các nhân vật luôn đi tìm một điều gì đó, một nơi để thuộc về rồi giật mình nhận ra họ là những kẻ tha hương trên chính quê hương của mình.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp - người đã dành nhiều thời gian đồng hành và hướng dẫn cho hai đạo diễn trẻ Minh Nghĩa và Minh Thy trong thời gian thực hiện phim ngắn này cho biết, bộ phim được trình bày theo ngôn ngữ điện ảnh riêng tư đậm màu sắc thể nghiệm tự do - thứ thể nghiệm mà lâu nay chúng ta rất ít gặp trong môi trường điện ảnh Việt Nam hiện tại. Ở đó, người ta có thể nhìn rõ sự nhỏ nhẹ nhưng kiên định của đạo diễn, đọc được sự tự vấn và sự quyết liệt đi tìm lời giải của các nhân vật.

Phim ngắn Việt tranh, liên hoan phim Venice lần thứ 77, Mây nhưng không mưa, đạo diện Vũ Minh Nghĩa

Cảnh trong phim "Mây nhưng không mưa"

Được biết, bộ phim thuộc top 5 tác phẩm nhận hỗ trợ kinh phí 300 triệu đồng từ dự án phim ngắn CJ 2019 do CJ Cultural Foundation (Quỹ Văn hóa CJ) và CJ CGV Việt Nam phối hợp thực hiện. Trước đó, phim ngắn "Lễ trưởng thành của Edison" của Minh Thy và "U ơi!" của Vũ Minh Nghĩa từng góp mặt ở hạng mục tranh giải tại Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2019.

Liên hoan phim Venice lần thứ 77 là một trong ba liên hoan phim lớn nhất thế giới (cùng với Cannes và Berlin), dự kiến sẽ chính thức diễn ra từ ngày 2 đến 12/9/2020.

Xử phạt ca sĩ Hòa Minzy vì chia sẻ phát ngôn giả mạo Phó Thủ tướng
Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh (HCM) cho biết đã xử phạt bà Nguyễn Thị Hòa (tức ca sĩ Hòa Minzy) 7,5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin sai sự thật về phát ngôn của lãnh đạo Chính phủ.
 
Cấm DJ Ngân 98 biểu diễn ở Hà Nội trong 4 tháng, xem xét đề xuất đình chỉ diễn trên cả nước
Sở Văn hóa - Thể thao (VHTT) Hà Nội đã ra quyết định cấm DJ Ngân 98 biểu diễn tại Hà Nội trong vòng 4 tháng sau khi nữ DJ này ăn mặc phản cảm khi biểu diễn khiến dư luận bức xúc. Quán bar nơi diễn ra sự việc trên cũng bị phạt hành chính 40 triệu đồng. 
 

Theo ANTĐ

Phim ngắn Việt tranh, liên hoan phim Venice lần thứ 77, Mây nhưng không mưa, đạo diện Vũ Minh Nghĩa
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất