Phát hành bộ tem "Trò chơi dân gian" nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6
Cập nhật: 15:03 | 31/05/2020

 

 

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 31/5 cho biết: Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6/2020, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem "Trò chơi dân gian" gồm 4 mẫu tem và 1 blốc nhằm góp phần quảng bá và bảo tồn các giá trị văn hóa của trò chơi dân gian Việt Nam.

Cụ thể, 4 mẫu tem thể hiện 4 trò chơi dân gian phổ biến của nước ta là ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây và bịt mắt bắt dê. Trên blốc là trò chơi kéo co. Dựa trên phong cách tranh dân gian Hàng Trống, họa sỹ thiết kế tem Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) đã dùng những nét vẽ to khỏe để vẽ viền các khối hình họa nhân vật trẻ em. 

Phát hành bộ tem, Trò chơi dân gian, Tết thiếu nhi 1/6, quảng bá và bảo tồn, các giá trị văn hóa,  ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây, bịt mắt bắt dê

Phát hành bộ tem "Trò chơi dân gian" nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Biểu cảm, nét mặt các nhân vật tạo nên những dấu ấn thị giác về một thế giới tuổi thơ trong mỗi người. Những chỗ hở của nền giữa nét viền và hình trẻ em đã tạo nên một không gian ước lệ mang tính dân gian...

Nét nổi bật trong bộ tem là màu sắc sinh động, bắt mắt. Những hình khối ngộ nghĩnh, đáng yêu thu hút mọi đối tượng, lứa tuổi. Khi được đặt cạnh nhau, hình ảnh của cả bộ tem như tái hiện thời kỳ thơ ấu của nhiều người. Đó là những giây phút vui vẻ, chơi đùa bên bạn bè, tuổi học trò hồn nhiên trong sáng...

Trẻ em ở xã hội công nghiệp hầu hết chỉ quen với máy móc; ít có khoảng không gian rộng để chơi các trò chơi dân gian cũng rất thiệt thòi. Giúp các em hiểu và tìm về cội nguồn với trò chơi dân gian và tạo cho trẻ em cơ hội chơi các trò chơi dân gian là một việc làm cần thiết.

Bộ tem "Trò chơi dân gian" được phát hành đúng dịp Tết thiếu nhi 1/6 là sự kiện thiết thực nhằm giới thiệu đến trẻ em trong nước và quốc tế về một nét văn hóa truyền thống đáng tự hào của người Việt Nam.

Bộ tem "Trò chơi dân gian" được thiết kế tràn lề với khuôn khổ 43 x 32 mm, phát hành đúng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2020 và cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng đến ngày 31/12/2021.

Xây dựng chính sách phòng, chống xâm hại trẻ em phải như xây "ngôi nhà" an toàn
Chiều 27/5, các đại biểu Quốc hội tiếp tục thảo luận trực tuyến về Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. Nhiều ý kiến cho rằng xây dựng, hoàn thiện, thống nhất hệ thống văn bản chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em phải như xây một “ngôi nhà” an toàn để bảo vệ trẻ.
 
Chung tay bảo vệ trẻ em
(BGĐT) - Tháng hành động vì trẻ em năm nay (diễn ra từ ngày 1 đến 30/6) được UBND tỉnh chỉ Bắc Giang đạo tổ chức thực hiện với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. 
 
Yên Thế: Trao bò và sổ tiết kiệm cho phụ nữ, trẻ em nghèo
(BGĐT) - Ngày 18/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Yên Thế chỉ đạo các cơ sở hội trên địa bàn đồng loạt tổ chức trao bò sinh sản và sổ tiết kiệm cho hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. 
 
Trao 26 suất quà cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn
(BGĐT)- Ngày 8/5, Hội Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh phối hợp Hội BVQTE huyện Việt Yên và TP Bắc Giang trao tặng 26 suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Việt Yên và TP Bắc Giang trong thời gian chống dịch Covid-19
 
Chung tay bảo vệ trẻ em và phụ nữ trong các khu cách ly
Ngày 3/5, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN WOMEN) tại Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ra thông cáo báo chí chung về bảo vệ trẻ em và phụ nữ trong các khu cách ly. 
 

Theo TTXVN

Phát hành bộ tem, Trò chơi dân gian, Tết thiếu nhi 1/6, quảng bá và bảo tồn, các giá trị văn hóa, ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây, bịt mắt bắt dê
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất