Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục, giành 4 giải 'Cống Hiến'
Cập nhật: 08:31 | 26/03/2020

 

 

Giọng ca "Để Mị nói cho mà nghe" giành chiến thắng ở cả 4 hạng mục được đề cử, trong đó có giải quan trọng nhất là "Ca sĩ của năm".

Giải thưởng Âm nhạc Cống Hiến 2010 vừa công bố kết quả. Tại lần trao giải thứ 14 này, Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục khi chiến thắng ở cả 4 hạng mục được đề cử là: Bài hát của năm, Music video của năm (Để Mị nói cho mà nghe), Album của năm (Hoàng) và Ca sĩ của năm - giải thưởng được xem là danh giá nhất.

Hoàng Thùy Linh, lập kỷ lục, 4 giải Cống Hiến, Để Mị nói cho mà nghe, giành chiến thắng, 4 hạng mục được đề cử

Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh nhận được 4 giải Cống Hiến.

Khi nhận giải thưởng, Hoàng Thùy Linh chia sẻ: "Trong quá trình sản xuất album Hoàng cũng như ca khúc Để Mị nói cho mà nghe thì tôi cũng như đồng đội của mình rất hồn nhiên, mọi người muốn mang màu sắc tươi trẻ nhưng vẫn mang hơi thở thời đại vào trong tác phẩm.

Được khán giả đón nhận là niềm hạnh phúc vô cùng với một người làm nghề, không chỉ riêng tôi mà cả ê-kíp đứng sau tạo nên thành công, hạnh phúc như lúc này.

Đoạt 4 giải thưởng Cống hiến, tôi có cảm giác đây như một giấc mơ và tôi còn chưa dám tin đó là sự thật".

Ngoài việc lần đầu tiên có một nghệ sĩ lập cú “poker” (ăn 4) giải thưởng, Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2020 còn có một "lần đâu tiên" ngạc nhiên khác. Đó là ở hạng mục Chương trình của năm, đêm nhạc Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn và liveshow Trở về của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu).

Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn là chương trình xuyên Việt, diễn ra tại Hội An, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các đêm diễn Truyện ngắn được xem là “cháy vé”, Hà Anh Tuấn với giọng hát truyền cảm, chân thành và nhất là trò chuyện, tương tác tạo nhiều lôi cuốn đối với khán giả, Truyện ngắn đã để lại ấn tượng tốt đẹp với công chúng âm nhạc.

Hoàng Thùy Linh, lập kỷ lục, 4 giải Cống Hiến, Để Mị nói cho mà nghe, giành chiến thắng, 4 hạng mục được đề cử

Ca sĩ Tân Nhàn giành giải "Chương trình của năm".

Trở về của Tân Nhàn diễn ra tại Hà Nội, phần 2 của chương trình trình diễn các bài hát văn, xẩm, quan họ… với thành phần dàn nhạc mang tính “đương đại” và hát “chuẩn” như nghệ nhân dân gian pha trộn kỹ thuật thanh nhạc châu Âu. Chương trình được đánh giá là nỗ lực tìm tòi phát triển âm nhạc cổ truyền của Tân Nhàn.

Cả 2 chương trình nói trên đều xứng đáng đoạt giải, nhưng ban tổ chức chọn Trở về của Tân Nhàn. Hai đề cử có phiếu bầu bằng nhau và phải dùng đến lá phiếu của Ban tổ chức để phân “thắng - thua” ở hạng mục Chương trình của năm.

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, ban tổ chức giải Cống hiến không thể quy tụ phóng viên để làm Lễ bầu chọn, cũng như tổ chức đêm trao giải như hàng năm. Lễ bầu chọn được tiến hành online. Ban tổ chức trao cúp “rải rác” cho 9 đề cử đoạt giải.

Hội đồng giải thưởng KH- CN tỉnh Bắc Giang lần thứ 2 họp phiên thứ Nhất năm 2020
(BGĐT) - Ngày 20-2, Hội đồng giải thưởng Khoa học và Công nghệ (KH- CN) tỉnh Bắc Giang lần thứ 2 năm 2020 đã tổ chức phiên họp thứ Nhất triển khai công tác tổ chức giải thưởng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Chủ tịch Hội đồng chủ trì. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành viên hội đồng. 
 
Vinh danh 15 nghệ sĩ đoạt Giải thưởng Mai Vàng năm 2019
Tối 8-1, tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh diễn ra Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 25 năm 2019 do Báo Người Lao Động tổ chức. Mai Vàng là giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sĩ đã có những cống hiến tích cực cho nghệ thuật, cho khán giả; đồng thời giải còn phản ánh thị hiếu sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật.
 
73 tác phẩm được trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2019
Ngày 6-1, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết, trao giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
 
19 thanh niên tiêu biểu được tặng giải thưởng Quỹ Hoàng Hoa Thám
(BGĐT) - Ngày 29-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đến dự lễ tuyên dương trao thưởng quỹ Hoàng Hoa Thám tỉnh Bắc Giang năm 2019; trao giải cuộc thi video, clip tuyên truyền về cải cách hành chính và văn hoá công sở; tuyên dương công chức, viên chức trẻ năm 2019 do Tỉnh đoàn tổ chức. 
 
Anh Phạm Văn Thương (Bắc Giang) nhận giải thưởng Lương Định Của
(BGĐT)- Tối 19-12, tại TP Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XIV năm 2019 cho 34 thanh niên nông thôn đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao kỹ thuật, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. 
 

Theo VTC News

Hoàng Thùy Linh, lập kỷ lục, 4 giải Cống Hiến, Để Mị nói cho mà nghe, giành chiến thắng, 4 hạng mục được đề cử
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất