Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020 cắt giảm một số nghi lễ do dịch bệnh
Cập nhật: 08:39 | 22/03/2020

 

 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Phú Thọ đã quyết định điều chỉnh kế hoạch tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm bảo đảm an toàn cho người dân nhưng vẫn đầy đủ sự trang nghiêm.

Theo kế hoạch mới điều chỉnh, do dịch bệnh Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 chỉ tổ chức 3 hoạt động lễ chính gồm: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ và Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương.

Giỗ Tổ Hùng Vương, năm 2020, cắt giảm một số nghi lễ, dịch bệnh Covid-19

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 chỉ tổ chức 3 hoạt động lễ chính gồm: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ và Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương.

Lễ dâng hương tại các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn tỉnh được tổ chức cùng ngày với Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương.

Các hoạt động phần lễ chỉ tổ chức nghi thức dâng hương, không tổ chức phần tế; hạn chế các thành phần tham dự và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Việt Nam đề nghị Mỹ và các nước phối hợp, chia sẻ thông tin chống dịch
Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Mỹ và các nước tiếp tục chia sẻ thông tin, tăng cường phối hợp với Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19.
 
Thông báo kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng chống dịch Covid-19
Kết luận nêu rõ, Bộ Chính trị yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tập trung phòng, chống dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất,...
 
Dòng người từ vùng dịch về khu cách ly tập trung tại Hà Nội
Rất đông người trở về từ các vùng dịch trên thế giới, sau khi nhập cảnh đã được đưa thẳng tới khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội).
 
Bắc Giang: Một gia đình ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT) - Chiều 21/3, tại trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, gia đình ông Nguyễn Thế Cường, Chủ tịch Tập đoàn Thạch Bàn và bà Nguyễn Thị Hà Châu đã trao 500 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 
 
Nghỉ dịch, nữ sinh 17 tuổi lập kỷ lục hoàn thành chứng chỉ học tập
Với đam mê công nghệ thông tin, nữ sinh lớp 11 Nguyễn Vũ Khánh Linh học song song chương trình phổ thông và chương trình đào tạo đại học trực tuyến ngành Kỹ thuật phần mềm. Những ngày nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, cô đã tập trung học và hoàn thành chứng chỉ có có thời lượng 30 tuần... chỉ trong 6 tuần.
 

Theo Vietnam+

Giỗ Tổ Hùng Vương, năm 2020, cắt giảm một số nghi lễ, dịch bệnh Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất