Họa sĩ Việt hào hứng vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch covid-19
Cập nhật: 13:49 | 19/03/2020

 

 

Ban tổ chức đã nhận được số lượng lớn tác phẩm gửi về hưởng ứng cuộc vận động sáng tác phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng của các họa sĩ.

Theo thông tin từ Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), có 103 tác phẩm tranh cổ động của 23 họa sỹ hưởng ứng cuộc vận động sáng tác phòng, chống dịch Covid-19.

Họa sỹ Việt, vẽ tranh cổ động, phòng, chống dịch COVID-19, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng

Các tác phẩm đều thể hiện những thông điệp rõ ràng, gần gũi về việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Các tác phẩm đều thể hiện những thông điệp rõ ràng, gần gũi về việc nâng cao ý thức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, những bức tranh này cũng chuyển tải đến công chúng thông điệp về cách ứng xử, việc chọn lọc khi tiếp nhận thông tin, tránh tâm lý hoang mang trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Trên cơ sở tổng số tranh gửi về tham dự, hội đồng nghệ thuật đã chọn được 14 tác phẩm có chất lượng nổi trội hơn để tuyên truyền.

Họa sỹ Việt, vẽ tranh cổ động, phòng, chống dịch COVID-19, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng

Tác phẩm của Trần Duy Trúc - Hà Nội.

Họa sĩ Yên Thế cho biết tham gia cuộc vận động sáng tác này bằng trách nhiệm công dân trước những khó khăn chung của cộng đồng. Họa sĩ hy vọng việc phát huy thế mạnh, sức sáng tạo của nghệ sĩ sẽ góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, Cục Văn hóa cơ sở đã gửi thư mời tới hơn 20 họa sĩ giàu kinh nghiệm về việc tham gia sáng tác tranh cổ động với nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 10 đến15/3. 

Đại diện Cục Văn hóa cơ sở cho hay chỉ trong một thời gian ngắn nhưng đơn vị này đã nhận được số lượng lớn tác phẩm gửi về. Điều đó thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng của các họa sĩ.

Thượng viện Mỹ thông qua gói hỗ trợ thứ hai phòng chống dịch Covid-19
Ngày 18/3, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trị giá 104 tỷ USD nhằm hỗ trợ người dân đối phó với những tác động của dịch Covid-19. Trước đó, dự luật này cũng đã được Hạ viện thông qua ngày 16/3.
 
Châu Âu thừa nhận đã đánh giá sai lầm về dịch bệnh Covid-19
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho rằng các chính trị gia châu Âu đã đánh giá sai về dịch bệnh Covid-19 và những biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt đúng ra cần phải được thực hiện từ trước đó 2 tuần.
 
Bố trí thêm nhiều điểm cách ly phục vụ phòng, chống dịch
(BGĐT) - Ngày 18/3, UBND tỉnh quyết định trưng dụng Khách sạn Ravatel Inn để thành lập khu cách ly dành cho chuyên gia người nước ngoài tới Bắc Giang nghi nhiễm bệnh Covid-19.
 
Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ lữ hành gặp khó trước dịch Covid -19
(BGĐT) - Gần 2 tháng qua, dịch Covid -19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam đã làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN), cá nhân trong nước, nhất là các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành. 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định sức mạnh toàn dân trong phòng, chống dịch
Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Văn phòng Chính phủ, sáng 18/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo khẳng định sức mạnh toàn dân góp phần giúp Việt Nam kiểm soát tốt dịch trong thời gian qua.
 

Theo Vietnam+

Họa sỹ Việt, vẽ tranh cổ động, phòng, chống dịch COVID-19, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất