Cúng ông Công ông Táo giờ nào để cả năm may mắn?
Cập nhật: 10:02 | 14/01/2020

 

 

Ngày 23 tháng Chạp năm nay là ngày Kỷ Mùi nên cúng vào những giờ sau sẽ mang lại nhiều tốt lành cho gia chủ.

Theo truyền thống của người Việt, ngày 23 tháng Chạp (âm lịch) là ngày ông Công ông Táo lên Thiên đình để báo cáo về công, tội của từng người, từng nhà ở nhân gian trong một năm qua. Vì vậy lễ cúng ông Công ông Táo được người Việt rất coi trọng.

Cúng ông Công ông Táo, giờ nào, may mắn

Ngày 23 tháng Chạp năm nay là ngày Kỷ Mùi.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi, ngày 23 tháng Chạp năm nay, gia chủ có thể cúng ông Công ông Táo vào khung giờ: 5 giờ-7 giờ hoặc 9-11 giờ.

Chuyên gia lý giải: 5-7 giờ sáng ngày 23 là giờ Mão - giờ Đại An.

Cúng Táo quân vào giờ này ngụ ý nhờ Táo quân mang đi những mâu thuẫn, xung đột trong gia đình, giúp gia đạo hưng vượng. Ngoài ra, tiến hành nghi lễ cúng vào giờ này còn mang tới sức khỏe tốt lành, sự bình an trong tâm trí gia chủ.

9-11 giờ ngày 23 là giờ Tỵ. Đây là giờ Tốc Hỷ. Tiễn Táo quân lên chầu trời vào khung giờ này, Táo quân sẽ mau chóng đem về những chuyện may mắn vui vẻ, hứa hẹn trong năm mới cả gia đình có nhiều niềm vui và sự hóa giải kịp thời cho những xui xẻo có thể gặp phải.

Bên cạnh đó, chuyên gia phong thủy còn khuyên mọi người cần phải làm lễ cúng tiễn ông Táo về trời trước giờ Ngọ ngày 23 tháng Chạp.

Khát vọng làm giàu của lao động Việt Nam tại Nhật Bản
Trong những ngày cuối năm, khi các lao động tại Việt Nam gấp rút với những công việc cuối năm để đón tết Canh Tý, thì với những lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản vẫn cần mẫn tăng ca, mong có thêm nhiều thu nhập để gửi về cho gia đình.
 

Trong buổi cúng tiễn ông Táo về trời, gia chủ có thể chuẩn bị cỗ chay hoặc mặn. Lễ vật chuẩn bị bao gồm: Cá chép, gà luộc, xôi trắng (có thể thay bằng xôi gấc, bánh chưng), thịt lợn luộc, tiền vàng, trầu cau, nước, rượu, trà và trái cây…

Ngoài ra, trong buổi lễ gia chủ phải chuẩn bị 3 bộ mũ áo có hoa văn khác nhau, trong đó có đồ dành cho 2 vị thần nam, 1 vị thần nữ.

Cá chép "giả" cúng ông Công ông Táo được chuộng
Chưa tới 23 tháng Chạp nhưng các loại "cá chép" làm bằng xôi, chè xanh, rau câu hay tổ bánh bông lan đã rất đắt khách vì thiết thực.
 
Đốt vàng mã ông Công ông Táo gây cháy nhà phố cổ
Vào lúc 13 giờ 30 phút, một đám cháy xảy ra ở phố Hàng Nón khiến nhiều người dân và du khách hoảng sợ. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân đốt vàng mã ngày ông Công ông Táo.
 
Miền Bắc mang đậm sắc xuân lễ ông Công ông Táo
Dự báo thời tiết 28-1 (tức 23 âm lịch), các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ. Trưa chiều giảm mây, trời nắng, mang đậm sắc xuân.
 

Theo Vietnamnet

Cúng ông Công ông Táo, giờ nào, may mắn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất