Bế mạc Liên hoan Xiếc thế giới tại Hạ Long
Cập nhật: 09:14 | 18/11/2019

 

 

Sau 6 ngày diễn ra những hoạt động sôi nổi, tối 17-11, tại quảng trường 30-10, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” đã bế mạc.

Liên hoan Xiếc thế giới với sự tham gia của 114 nghệ sĩ, diễn viên của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mông Cổ, Cuba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia... và Việt Nam. Đặc biệt, trong đó có nhiều nghệ sĩ vừa đạt giải cao tại Liên hoan nghệ thuật xiếc quốc tế Ngô Kiều (tỉnh Bắc Hà, Trung Quốc).

Bế mạc, Liên hoan Xiếc thế giới tại Hạ Long

Một tiết mục tại Liên hoan xiếc quốc tế.

Liên hoan Xiếc thế giới với chuỗi các hoạt động đặc sắc, nổi bật nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Liên hoan Xiếc mang tầm thế giới với mong muốn Liên hoan Xiếc thế giới này sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa đông, mùa thấp điểm du lịch nhất trong năm. 

Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Bế mạc, Liên hoan Xiếc thế giới tại Hạ Long

Ban Tổ chức trao giải bạc cho các nghệ sĩ.

Trong đêm Gala bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Vàng cho các nghệ sĩ đến từ Canada và nước chủ nhà Việt Nam; 4 giải Bạc cho các nghệ sĩ đến từ Moldova, Đức và hai tiết mục của nước chủ nhà Việt Nam; 6 giải Đồng cho các nghệ sĩ đến từ Tajikistan, Ethiopia, Lào, Mexico, Cuba, Việt Nam; 8 giải Trình diễn xuất sắc nhất cho các nghệ sĩ đến từ các nước: Việt Nam, Ukraine, Nga, Mông Cổ, Brazil, Iran, Ai Cập, Campuchia; 6 giải Khán giả yêu thích nhất cho các nghệ sĩ đến từ các nước: Mỹ, Nhật Bản, Lào, Việt Nam, Chile, Slovakia.

Đêm Gala bế mạc cũng diễn ra chương trình công chiếu các tiết mục xuất sắc với những phần biểu diễn hấp dẫn đến từ các nghệ sĩ xiếc.

Khai mạc Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019
Tối 15-11, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm Quảng Ninh đã chính thức diễn ra khai mạc Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019.
 
Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 diễn ra từ ngày 11 đến 17-11
Hơn 100 nghệ sĩ xiếc quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có mặt tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) để tham gia Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” được tổ chức từ ngày 11 đến 17-11. Đó là thông tin được Ban Tổ chức Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 4-11.
 
Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 là cơ hội giới thiệu bản sắc xiếc Việt đến bạn bè quốc tế
Tối 15-10, tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2019. Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội; Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và một số đơn vị liên quan tổ chức.
 

Theo Tin tức

Bế mạc, Liên hoan Xiếc thế giới tại Hạ Long
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất