Cận cảnh bộ quốc phục đẹp nhất Hoa hậu Quốc tế 2019 của Tường San
Cập nhật: 16:21 | 12/11/2019

 

 

Với việc giành được giải quốc phục tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2019, Á hậu Tường San trở thành mỹ nhân Việt thứ hai giành được giải thưởng này tại một cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2019 đang diễn ra ở Nhật Bản. Á hậu Tường San đã giành được chiến thắng đầu tiên với giải trình diễn quốc phục đẹp nhất.

Cận cảnh, bộ quốc phục đẹp nhất, Hoa hậu Quốc tế 2019, Tường San

Tường San trở thành mỹ nhân Việt thứ hai giành giải Quốc phục .

Với giải thưởng này, Tường San trở thành mỹ nhân Việt thứ hai giành được giải thưởng cao quý này tại một cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế là Miss International - một trong 5 cuộc thi nhan sắc uy tín nhất thế giới.

Trước Tường San, mới chỉ có siêu mẫu Khả Trang giành được giải thưởng cao quý này tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 mặc dù trước đó, trong phần thi trang phục truyền thống, Khả Trang bị vấp ngã trên sân khấu, rơi mũ áo và gặp chấn thương ở đầu.

Cận cảnh, bộ quốc phục đẹp nhất, Hoa hậu Quốc tế 2019, Tường San

Cận cảnh bộ quốc phục tinh xảo của Tường San.

Năm 2018, Hoa hậu Phương Khánh với bộ áo dài cách điệu nữ thần mặt trời cũng từng giành được giải vàng quốc phục của khu vực châu Á và châu Đại dương. Tuy nhiên, cô đã không giành chiến thắng chung cuộc ở phần thi quốc phục trong đêm chung kết.

Cận cảnh, bộ quốc phục đẹp nhất, Hoa hậu Quốc tế 2019, Tường San

Tường San nhận giải quốc phục trên sân khấu.

Đặc biệt, ngay trước chung kết Tường San cho biết cô đã gặp phải sự cố là chiếc mấn trong trang phục truyền thống đã bị gãy. Người đẹp đã phải dậy từ rất sớm và tìm cách khắc phục. Cô sử dụng kẹp tóc để giữ cố định phần mấn bị gẫy. Tranh thủ những lúc được nghỉ ngơi, cô nhờ sự giúp đỡ của ban tổ chức cuộc thi làm mọi cách để chiếc mấn có thể trở nên hoàn thiện nhất có thể cho phần thi quốc phục của mình.

Bộ quốc phục mang tên gọi "Rồng chầu mặt trời" của nhà thiết kế Hồ Hoàng Ca Dao lấy cảm hứng từ hình ảnh rồng chầu về hướng mặt trời thường thấy trong kiến trúc của người Việt. Đây cũng là đặc trưng của rồng Việt Nam so với hình ảnh rồng của các nước khác trong khu vực và trên thế giới.

Hình ảnh rồng ở đây không chỉ là biểu tượng cho sự quyền uy, ý chí, tính bao trùm âm - dương, mà hình ảnh rồng hướng về mặt trời mang ý niệm hướng về ánh sáng, về những điều cao quý trong văn hoá người Việt.

Nhà thiết kế Hồ Hoàng Ca Dao cũng rất tinh tế khi bộ quốc phục này được thiết kế dựa trên hình ảnh chiếc áo dài của người con gái Việt Nam kết hợp cùng những hoa văn, những dải màu mang đậm dấu ấn trang phục cung đình Huế. Đi kèm với đó là chiếc mấn đội đầu được chạm trổ tinh xảo.

Đoàn nghệ thuật tỉnh Bắc Giang trình diễn dân ca Quan họ tại Nhật Bản
(BGĐT) - Tại Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với tổ chức phi lợi nhuận Viện di sản thế giới của Nhật Bản vừa tổ chức Hội thảo “Di sản thế giới của Việt Nam và UNESCO”. 
 
Sẽ có 16 phim truyện tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21
Diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 23 đến 27-11, Liên hoan phim (LHP) Việt Nam thu hút 16 phim truyện, 9 phim khoa học, 29 phim tài liệu và 20 phim hoạt hình tham gia tranh giải.
 

Theo Tiền Phong

Cận cảnh, bộ quốc phục đẹp nhất, Hoa hậu Quốc tế 2019, Tường San
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất