Chặn đứng “vòi bạch tuộc” Hội thánh Đức chúa trời ở Quảng Ninh
Cập nhật: 15:10 | 06/11/2019

 

 

Các đối tượng thường đưa ra những lời phỉnh nịnh với người nhẹ dạ, không cần lao động vẫn sống đầy đủ, chăm cầu nguyện có thể khỏi bệnh.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng lợi dụng điều kiện kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Chẽ còn khó khăn, hạn chế về nhận thức để lôi kéo, tham gia sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Chặn đứng, vòi bạch tuộc, Hội thánh Đức chúa trời ở Quảng Ninh

Công an huyện Ba Chẽ tuyên truyền để người dân cảnh giác với những hoạt động truyền đạo trái pháp luật.

Cuối tháng 8-2019, Công an huyện Ba Chẽ phát hiện một nhóm người 8 nam, 2 nữ trung tuổi đến nhà một người dân ở tổ 8, khu 2, thị trấn Ba Chẽ để thuyết giảng về Hội thánh Đức Chúa trời và vận động người này tham gia vào hội để sinh hoạt tôn giáo.

Theo như lời giới thiệu thì nhóm người này hiện cư trú ở TP Móng Cái. Họ thuyết phục người dân nếu tham gia vào Hội thánh Đức Chúa trời sẽ được giúp đỡ về mọi mặt trong đời sống; nếu theo Chúa cầu nguyện sẽ không mắc bệnh, làm ăn thuận lợi, được cứu rỗi.

Do đã từng được cán bộ Công an tuyên truyền về hoạt động truyền đạo trái pháp luật, nhất là Hội thánh Đức Chúa trời nên người dân không nghe theo.

Được biết, Ba Chẽ là một trong những huyện còn khó khăn của tỉnh Quảng Ninh, cư dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức còn hạn chế. Đây là điều kiện “lý tưởng” cho các đối tượng truyền đạo trái phép, tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa trời” nhắm đến, rủ rê, lôi kéo những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết tham gia.

Từ năm 2017 đến nay, Công an huyện Ba Chẽ đã kịp thời ngăn chặn 3 nhóm đối tượng đến địa bàn để truyền đạo trái pháp luật.

Các đối tượng truyền đạo trái pháp luật thường tập trung vào những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoặc có người ốm đau, bệnh tật để lừa đảo, dụ dỗ. Các đối tượng này thường đưa ra những lời phỉnh nịnh với người nhẹ dạ, không cần lao động vẫn có cuộc sống đầy đủ, chăm chỉ cầu nguyện có thể chữa khỏi các bệnh hiểm nghèo...

Kỳ 1: Tâm sự của người từng ma mị đi theo “Hội thánh”
"Đây là hành vi lừa đảo, thu tiền bất chính, bởi mỗi người tham gia hằng tháng phải nộp tiền lễ sa bát và trích 1/10 thu nhập. Chỉ tính đến tháng 1-2016, Siôn (phòng thờ-PV) Thái Nguyên có hơn 200 người, nếu trung bình mỗi người đóng 600.000 đồng thì mỗi tháng Siôn này thu về 120 triệu đồng" - bà Loan phân tích.
 
Bắt trưởng nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời” tại TP Yên Bái
Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) phối hợp với dân phòng vừa bắt quả tang hai người có hành vi truyền đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời" trái phép. 
 
"Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" là tà đạo
Hội Thánh Tin Lành miền Bắc vừa có văn bản gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, kịch liệt phản đối các tổ chức hay cá nhân tuyên truyền giáo lý sai lạc hay mê tín dị đoan, trong đó có tà đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.
 

Theo VOV

Chặn đứng, vòi bạch tuộc, Hội thánh Đức chúa trời ở Quảng Ninh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất