Công bố 21 tác phẩm Sách hay năm 2019
Cập nhật: 19:55 | 15/09/2019

 

 

Ngày 15-9, tại TP Hồ Chí Minh, Viện giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc sách hay và Sáng kiến OpenEdu phối hợp tổ chức lễ công bố kết quả bình chọn “Giải Sách hay lần thứ IX, năm 2019”.

Theo Ban tổ chức, Giải Sách hay năm nay được Hội đồng xét giải tham khảo, bình chọn 11 cuốn sách hay nhất (gồm sách viết và sách dịch), bảo đảm các tiêu chí trong các lĩnh vực sách "Nghiên cứu, giáo dục, kinh tế, quản trị, văn học, thiếu nhi và phát hiện mới". 

Ngoài ra, Giải Sách hay còn bình chọn hạng mục “Sách cho người trẻ do Cộng đồng sách trẻ bình chọn” ở thể loại kinh điển và đương thời gồm 10 tác phẩm, dịch phẩm nhằm hướng các giá trị văn hóa, tri thức đến gần hơn với giới trẻ.

Công bố, 21 tác phẩm, Sách hay năm 2019, Viện giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc sách hay và Sáng kiến OpenEdu

 Ông Giản Tư Trung, thành viên Hội đồng xét giải, phát biểu tại lễ công bố kết quả bình chọn “Giải sách hay lần thứ IX, năm 2019”. 

Được nhiều người quan tâm nhất là các tác phẩm đoạt giải trong lĩnh vực Sách giáo dục, trong đó ở thể loại sách viết, tác phẩm đoạt giải thuộc về sách “Đại học” của tác giả Nguyễn Xuân Xanh giới thiệu những định chế giáo dục cao thay đổi thế giới từ trung cổ đến hiện đại. Thể loại sách dịch thuộc về tác phẩm “Những nguyên tắc đạo đức trong giáo dục” của tác giả John Dewey, dịch giả Cao Tuấn.

Ở lĩnh vực Sách nghiên cứu, nổi bật là tác phẩm “Hoàng Sa, Trường Sa - Nghiên cứu từ sử liệu Trung Quốc” của tác giả Phạm Hoàng Quân đoạt giải thể loại sách viết. Ở thể loại sách dịch, đoạt giải là tác phẩm “Tri thức khách quan - Một cách tiếp cận dưới góc độ tiến hóa” của tác giả Karl R. Popper, dịch giả Chu Lan Đình, Bùi Văn Nam Sơn hiệu đính.

Ở lĩnh vực Sách kinh tế, quản trị, Hội đồng xét giải cũng chọn tác phẩm và dịch phẩm hay nhất; có nội dung định hình nền tảng về khoa học kinh tế ở Việt Nam; mang lại tư duy mới, nhận thức mới có tính đột phá về các vấn đề kinh tế trong nước và thế giới. 

Sách hay ở thể loại văn học được bình chọn tác phẩm có tư tưởng văn hóa sâu sắc, tiến bộ, phản ánh các vấn đề xã hội và con người đang phải đối mặt trong thời hiện nay. Sách hay được bình chọn ở thể loại sách thiếu nhi có những giá trị phù hợp với quan điểm giáo dục tiến bộ của thế giới, hướng trẻ đến những giá trị chân thiện, mỹ và giúp các em tư duy phát triển nhận thức về xã hội, con người và khả năng tự quản trị cuộc sống.

Theo ông Giản Tư Trung, thành viên Hội đồng trao giải, việc bình chọn Giải Sách hay nhằm khuyến khích đọc sách hay, vận động mọi người đến với sách nhiều hơn. Giải Sách hay cũng là sự tri ân của cộng đồng, của bạn đọc đối với những đóng góp lặng thầm đầy ý nghĩa của các tác giả, dịch giả, các đơn vị làm sách, nhà xuất bản.

Giải Sách hay là giải thưởng có giá trị trong đời sống tinh thần, giới thiệu những tác phẩm đáng đọc đến bạn đọc. Mỗi tác phẩm, dịch phẩm đoạt giải là một thông điệp có ý nghĩa mà tác giả, dịch giả muốn gửi đến công chúng. Vì thế sách hay cần lan tỏa thật nhiều, quảng bá thật nhiều và khuyến đọc thật nhiều trong bạn đọc và trong cộng đồng...

Nhiều đầu sách hay tại Hội sách mùa thu 2017
Ba Nhà xuất bản (NXB) gồm: Trẻ, Phụ Nữ và Kim Đồng cùng thực hiện Hội sách mùa thu 2017 với chủ đề "Sách hội nhập" tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
 
Bộ sách văn học thiếu nhi của nhà văn Vũ Hùng giành giải Vàng sách hay năm 2016
Hội Xuất bản Việt Nam vừa thông báo Bộ sách văn học thiếu nhi của nhà văn Vũ Hùng (12 cuốn) giành giải Vàng sách hay năm 2016.
 
Hội sách Hà Nội 2016: Độc giả đội nắng nóng chọn sách hay
Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề "Sách và Hội nhập" đã khai mạc ngày 6-10 và kéo dài tới 10-10 tại Di sản Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).

 
Công bố Giải thưởng Sách hay 2016
Ngày 18-9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) và Quỹ Phan Châu Trinh đã công bố Giải thưởng Sách hay 2016 với sự tham gia của đông đảo giới thức giả, chuyên gia, các độc giả trẻ yêu sách trên khắp cả nước.
 

Theo TTXVN

Công bố, 21 tác phẩm, Sách hay năm 2019, Viện giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc sách hay và Sáng kiến OpenEdu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo