Khi các đại sứ gồng mình kéo co, bịt mắt đập niêu
Cập nhật: 14:30 | 18/08/2019

 

 

Đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội cùng tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian sôi nổi trong Ngày Gia đình ASEAN 2019. 

Nhân kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN (1967-2019), sáng nay, Bộ Ngoại giao phối hợp Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH) tổ chức tại Hà Nội Ngày Gia đình ASEAN 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi.

đại sứ, gồng mình, kéo co, bịt mắt, đập niêu

Các đại biểu hứng thú với trò chơi đập niêu.

Tham dự có đại diện lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao, Đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội cùng phu nhân, phu quân và các thành viên gia đình; các thành viên thuộc Mạng lưới phụ nữ ASEAN tại Hà Nội; thành viên gia đình đại diện 16 đối tác của ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam cho biết, trải qua hơn nửa thế kỷ, ASEAN đã trở thành một cộng đồng hòa bình, kiên cường và thịnh vượng của 10 quốc gia Đông Nam Á; một đối tác đáng tin cậy của tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới, cùng nhau phấn đấu vì hòa bình, trên tinh thần đối thoại và hợp tác.

đại sứ, gồng mình, kéo co, bịt mắt, đập niêu

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam và các đại biểu tham chơi kéo co trong chương trình Ngày Gia đình ASEAN năm 2019. 

ASEAN đang ở một nửa chặng đường triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. Điều này khẳng định lại khát vọng chung là hướng tới một Cộng đồng ASEAN lấy con người làm trung tâm. Với tinh thần đó, Ngày Gia đình ASEAN 2019 là cơ hội thúc đẩy kết nối con người, tăng cường tình bạn, tình đoàn kết và hợp tác.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động mở màn sôi động - đạp xe hữu nghị từ trụ sở chính của Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm tới tòa nhà làm việc của Bộ tại số 2 Lê Quang Đạo, với sự tham gia của gần 200 đại biểu và gia đình.

Tiếp đó là các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực mang đặc trưng các nước ASEAN.

đại sứ, gồng mình, kéo co, bịt mắt, đập niêu

Món ăn của các nước được trưng bày tại buổi giao lưu.

Tham dự và phát biểu khởi động chương trình giao lưu, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự AWCH khẳng định, Ngày Gia đình ASEAN 2019 luôn là khoảnh khắc để dành tình cảm, thời gian cho những người thân thiết nhất.

Bà mong muốn với sự hội ngộ, sẻ chia và kết nối, các thành viên ASEAN cùng các đối tác và bạn bè sẽ cùng nhau tiếp tục vun đắp tình cảm và sự gắn kết với nhau thông qua các hoạt động thể thao, giải trí ý nghĩa tại Ngày Gia đình ASEAN 2019.

Khai mạc Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 26
Chiều 2-8, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 26 đã chính thức khai mạc tại Bangkok dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
 
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52
Sáng 31-7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan đã chính thức khai mạc tại Bangkok dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.
 
Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" năm 2019 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh
Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" năm 2019 do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-7, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo chiều 22-7.
 

Theo Vietnamnet

đại sứ, gồng mình, kéo co, bịt mắt, đập niêu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo