Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, biểu dương chức sắc tôn giáo tiêu biểu
Cập nhật: 16:40 | 09/08/2019

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi gặp các chức sắc, chức việc, nhà tu hành tiêu biểu có đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đối với tôn giáo và những chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Ngày 9-8, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt và biểu dương chức sắc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ, gặp mặt, biểu dương, chức sắc tôn giáo tiêu biểu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Cùng tham dự buổi gặp mặt có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng các lãnh đạo Bộ, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng gặp mặt các chức sắc, chức việc, nhà tu hành tiêu biểu có đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đối với tôn giáo và những chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Thủ tướng cũng đánh giá cao các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo thời gian qua đã chung tay tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội...

Thủ tướng cho rằng, dù mỗi tôn giáo ở nước ta có lịch sử hình thành và đặc điểm khác nhau, nhưng mọi tôn giáo đều tồn tại trong lòng dân tộc; lợi ích của từng tôn giáo cũng gắn liền với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chính vì vậy, đoàn kết tôn giáo, hoà hợp dân tộc, tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo là những chủ trương cơ bản của Đảng, Nhà nước ta.

Thủ tướng Chính phủ, gặp mặt, biểu dương, chức sắc tôn giáo tiêu biểu

Quang cảnh buổi gặp mặt biểu dương chức sắc tôn giáo tiêu biểu. 

Thủ tướng cũng nhắc lại lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là đoàn kết toàn dân, đặc biệt là đoàn kết các tôn giáo với nhau là vấn đề sống còn, quyết định sự thành bại của sự nghiệp cách mạng, sự tồn vong của dân tộc ta. Những năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách và pháp luật về tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi để các cấp, các ngành thực hiện thống nhất quan điểm về công tác tôn giáo, phát huy nguồn lực của tôn giáo trong đời sống xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng trân trọng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của các tôn giáo và đồng bào có đạo trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đặc biệt là biểu dương những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo trong việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; phát huy các nguồn lực tôn giáo, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước trân trọng và mong muốn được lắng nghe ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các chức sắc, chức việc các tôn giáo; những đề xuất, kế sách với Đảng, Nhà nước, nhất là trong thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo...

Theo báo cáo của Ban Tôn giáo Chính phủ tại buổi gặp mặt, tính đến tháng 8-2019, Nhà nước đã công nhận và cấp đăng ký hoạt động cho 43 tổ chức tôn giáo thuộc 16 tôn giáo, với khoảng 26 triệu tín đồ, gần 56.000 chức sắc, gần 146.000 chức việc, hơn 29.000 cơ sở thờ tự tôn giáo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng
Sáng 8-8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Bộ Quốc phòng về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng trong hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế gắn với thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Dự buổi làm việc có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
 
Thủ tướng Chính phủ: “Tiềm lực trong mỗi người dân của chúng ta rất lớn”
Tại Hội nghị “Cải thiện năng suất lao động quốc gia” tổ chức sáng nay (7-8), Thủ tướng đã kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư và các tầng lớp chung sức tạo nên một cuộc bứt phá mới trong năng suất lao động.
 
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai 8 nhiệm vụ cấp bách ứng phó thiên tai
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả bão, mưa lũ, đồng thời triển khai 8 nhiệm vụ cấp bách để ứng phó mưa lũ sau bão số 3.
 

Theo Lao động

Thủ tướng Chính phủ, gặp mặt, biểu dương, chức sắc tôn giáo tiêu biểu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo