Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" năm 2019 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh
Cập nhật: 20:41 | 22/07/2019

 

 

Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" năm 2019 do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-7, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo chiều 22-7.

Được tổ chức 2 năm/lần "Tiếng hát ASEAN+3" là cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp (tuổi đời từ 18 - 35) của 10 nước ASEAN, với mục đích tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực. Hoạt động này cũng nhằm tạo ra một sân chơi, tìm kiếm, hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN; thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong khu vực, trên thế giới, tạo ra một môi trường hòa bình, thân thiện để phát triển.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019, diễn ra tại Quảng Ninh

Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" năm 2019 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh.

Để chuẩn bị tranh tài tại Bán kết và Chung kết của Cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 22 thí sinh xuất sắc của 10 quốc gia thành viên ASEAN. Đêm Chung kết Cuộc thi sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 28-7 tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa Quảng Ninh, hứa hẹn mang tới một bữa tiệc âm nhạc quốc tế ấn tượng, nhiều màu sắc. 

Ngoài phần biểu diễn tranh tài của các thí sinh, ca sĩ khách mời từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ biểu diễn trong đêm Chung kết. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình và phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam: Kênh truyền hình Vietnam Journey, VTC, VOV3, VOV5.

Tham gia Cuộc thi, Việt Nam có ba thí sinh (trong tổng số 22 thí sinh của các nước tham gia). Hai đại diện được lựa chọn làm Ban Giám khảo, đó là Nhạc sĩ, Nghệ sĩ nhân dân Trọng Đài và Ca sĩ, Nghệ sĩ ưu tú Thanh Lam.

Bên lề cuộc thi, các thí sinh, khách mời và Ban Giám khảo sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, một trong những Di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận; ghé thăm Bảo tàng Quảng Ninh - nơi giới thiệu về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam trong không gian hiện đại với kiến trúc độc đáo.

Trước đó, Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" lần thứ nhất năm 2017 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, được tổ chức thành công với sự tham gia của 19 ca sĩ thí sinh và khách mời đến từ 7 nước trong khối ASEAN.

Nhân dịp này, để góp phần chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, hưởng ứng du lịch xanh, Ban Tổ chức dành phần quà - một bình nước thủy tinh an toàn, tiện dụng để tặng các khán giả quan tâm, tham gia cổ vũ Cuộc thi. Để dành được phần quà này, khán giả có thể làm theo hai cách: Bật tivi, tìm xem kênh truyền hình Vietnam Journey, chụp màn hình và gửi về fanpage Vietnam Journey (kèm số điện thoại). 

Khán giả cũng có thể đăng ký nhận vé tham gia xem, cổ vũ cho các thí sinh trên fanpage hoặc nhận trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam; cơ quan thường trú của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Quảng Ninh...

Tổ chức cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" tại Thanh Hóa
Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, cuộc thi "Tiếng hát ASEAN +3" sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Thanh Hóa từ ngày 19 đến 20-8, với sự tham gia của 19 thí sinh các nước ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và 5 ca sĩ khách mời.
 

Theo TTXVN

Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" năm 2019, diễn ra tại Quảng Ninh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo