Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ trên “Cung đường huyền thoại"
Cập nhật: 16:37 | 19/07/2019

 

 

Trong khuôn khổ liên hoan, Ban Tổ chức sẽ tặng 10 sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và 200 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng của tỉnh Quảng Trị.

Chương trình nghệ thuật “Cung đường huyền thoại” tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7 (1947-2019) sẽ diễn ra tối 26-7 tại nghĩa trang Đường 9, Khe Sanh, Quảng Trị.

Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ, “Cung đường huyền thoại

Quân giải phóng Mặt trận Đường 9 khép chặt vòng vây đánh chiếm các vị trí trọng yếu của địch tháng 1-1971. 

Đây là chương trình đặc biệt nằm trong khuôn khổ Liên hoan tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Trị, Công ty cổ phần Truyền thông và dịch vụ Thăng Long phối hợp tổ chức.

Chương trình “Cung đường huyền thoại” do Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn làm tổng đạo diễn; tác giả kịch bản là thạc sĩ, biên đạo múa Tuyết Minh và nhà viết kịch Lê Thế Song.

Chương trình gồm các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, sự hy sinh cao cả của những người con đất Việt trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại hòa bình, hạnh phúc cho nhân dân, đặc biệt là những người con đã ngã xuống ở Đường 9 - Khe Sanh huyền thoại.

Phần ca múa nhạc có sự tham gia trình diễn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi sẽ mang đến cho khán giả các tác phẩm âm nhạc đã đi cùng nhiều thế hệ người Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình có phần kịch ngắn với sự tham gia dàn dựng, trình diễn của nhiều nghệ sĩ Nhân dân gạo cội như Lan Hương, Tự Long, Đỗ Kỷ…

Ban Tổ chức mong muốn chương trình “Cung đường huyền thoại” sẽ góp phần phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần cách mạng và niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của đông đảo người dân, nhất là lớp trẻ.

Liên hoan tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 25-7 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị với sự tham gia tranh tài của 10 đơn vị trải dài từ Bắc vào Nam.

Đó là các đơn vị nghệ thuật của các địa phương như Hà Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Trị, Kon Tum, Tiền Giang, Hậu Giang và 3 nhà hát (Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Nhà hát ca múa nhạc quân đội).

Chủ đề xuyên suốt liên hoan là chiến tranh cách mạng. Do đó, các đơn vị nghệ thuật tham gia liên hoan sẽ trình diễn các chương trình liên quan đến chủ đề này.

Đoàn nghệ thuật đến Lào và Vương quốc Campuchia sẽ trình diễn vào đêm gala tổng kết, trao giải Liên hoan tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019.

Liên hoan tiếng hát Đường 9 xanh là hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp được tổ chức 3 năm/lần nhằm tạo sân chơi phô diễn thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của các đơn vị trong nước.

Đây cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật thể hiện tình hữu nghị gắn bó giữa 3 nước anh em Việt Nam-Lào-Campuchia từ những năm tháng chiến tranh ác liệt đến nay…

Trong khuôn khổ liên hoan, Ban Tổ chức sẽ tặng 10 sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và 200 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng của tỉnh Quảng Trị.

Trước khi diễn ra chương trình nghệ thuật “Cung đường huyền thoại” vào tối 26-7 sẽ là lễ thắp nến tri ân của 800 đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Trị tại nghĩa trang Đường 9-Khe Sanh.

Tân Yên: Hơn 35 tỷ đồng xây dựng công trình phụ trợ và sân vườn thuộc Đền thờ các anh hùng liệt sĩ
(BGĐT) - UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) đang làm chủ đầu tư xây dựng công trình phụ trợ và sân vườn Đền thờ các anh hùng liệt sĩ huyện. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 35 tỷ đồng, trên tổng diện tích hơn 2 ha, dự kiến khánh thành vào ngày 20-7 năm nay.
 
Truy tặng Kỷ niệm chương Binh chủng Đặc công cho liệt sĩ Vũ Nghĩa Thung
(BGĐT)- Ngày 5-7, tại gia đình liệt sĩ Vũ Nghĩa Thung, số nhà 15, đường Nguyễn Khắc Nhu, phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang (Bắc Giang), Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Đặc công tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ truy tặng Kỷ niệm chương Binh chủng Đặc công và Chân dung Bộ đội Đặc công cho liệt sĩ Vũ Nghĩa Thung.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đặt vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ
(BGĐT) - Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 (1975- 2019) và Quốc tế Lao động 1-5, sáng ngày 26- 4, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ viếng các Anh hùng liệt sĩ.
 

Theo Vietnamplus

Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ, “Cung đường huyền thoại"
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất