Võ sư Flores đến chùa Bổ Đà (Bắc Giang) đóng phim
Cập nhật: 20:27 | 13/07/2019

 

 

Võ sư Flores của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đã nhận lời mời của đạo diễn Ngô Văn Long để sang Việt Nam đóng phim. Bộ phim “Bỉ ngạn mãn tự viên” được lấy cảm hứng từ hoa Bỉ Ngạn – loài hoa của sự đau thương, chia ly trong tình ái và được nhắc đến nhiều trong ca khúc “Độ ta không độ nàng” đang được giới trẻ yêu thích. Bối cảnh của phim được quay tại chùa Bổ Đà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Dù sử dụng những yếu tố đang hot trên mạng, nhưng đạo diễn Ngô Văn Long hy vọng, bộ phim sẽ giúp người trẻ hiểu đúng văn hóa Phật giáo, truyền tải được thông điệp của nhà Phật: Khi trải qua nhiều gian nan, đau khổ của trần gian thì mới đến được Niết bàn. Con người muốn thành công, trưởng thành thì phải trải qua những khó khăn, đau khổ, để nhận ra giá trị của cuộc sống.

võ sư Flores, làm diễn viên, tham gia đóng phim, Việt Nam, võ sư Flores đến chùa Bổ Đà

Flores được sư trụ trì chùa Bổ Đà cạo tóc trước khi quay phim.

Chưa tiết lộ nhiều về nội dung của phim vì muốn gây bất ngờ cho khán giả, nhưng tại buổi họp báo, ê kíp làm phim đã giới thiệu về dàn diễn viên trong phim. Gây bất ngờ nhiều nhất là có sự xuất hiện của võ sư Pierre Francois Flores – người được nhắc tên trên các phương tiện truyền thông thời gian qua khi đi thách đấu các võ sư của Việt Nam.

Theo đạo diễn Ngô Văn Long- kiêm biên kịch của phim “Bỉ ngạn mãn tự viên”, êkíp quyết định mời Flores vì anh có tạo hình giống với nhân vật trong phim. Nhiều người cho rằng Flores là một cuồng nhân đi thách đấu khắp nơi, tuy nhiên là người học võ, qua quá trình tiếp xúc, đạo diễn Ngô Văn Long lại đánh giá Flores là một võ sư rất đam mê võ thuật và là người yêu đất nước, con người Việt Nam.

Ngày 12-7, khi êkíp làm phim bắt đầu bấm máy, dù phải quay dưới cái nắng 38-39 độ C, phải mặc trên người những bộ cổ trang dày mấy lớp, nhưng Flores không hề kêu ca hay phàn nàn mà có tinh thần làm việc rất chuyên nghiệp. Võ sư cũng không đòi hỏi về cátxê hay các điều khoản làm việc khác.

võ sư Flores, làm diễn viên, tham gia đóng phim, Việt Nam, võ sư Flores đến chùa Bổ Đà

Một cảnh trong phim.

Trong phim, Flores sẽ vào vai trụ trì một ngôi chùa cổ, dạy chú tiểu học kinh Phật và đánh võ, từ lúc chú tiểu còn bé đến khi trưởng thành. Một số thế kungfu đặc trưng sẽ được Flores thể hiện trong bộ phim.

Chia sẻ về lý do nhận lời sang Việt Nam tham gia đóng phim, võ sư Flores cho biết, ông muốn thử thách bản thân ở những lĩnh vực mới, dù biết việc này là mạo hiểm vì chưa từng làm diễn viên. Nhưng vì thích đề tài mà phim đưa ra – nói về triết lý của Phật giáo, nên đã nhận lời.

Trong quá trình quay phim, võ sư người Canada ấn tượng với không gian, kiến trúc cổ kính của ngôi chùa hơn 300 năm của Việt Nam. Đặc biệt, việc được sư trụ trì chùa Bổ Đà tự tay giúp cạo tóc và mời ăn cơm chay khiến ông xúc động.

võ sư Flores, làm diễn viên, tham gia đóng phim, Việt Nam, võ sư Flores đến chùa Bổ Đà

Êkíp thực hiện phim tại buổi họp báo sáng 13-7.

Ngoài Flores, "Bỉ ngạn mãn tự viên" có sự tham gia của Phạm Thế Thịnh, Hoàng Minh Châu, bé Bình Minh, bé Bách Diệp, Tố Uyên, Thiên Lâm, đạo diễn võ thuật Chu Mạnh Tùng.

Toàn bộ trang phục của diễn viên trong phim do Nguyễn Hoàng Linh thiết kế, lấy cảm hứng từ những hoa văn, họa tiết của đời Trần, thời Lê Trung Hưng, thời Nguyễn. Một số nét văn hóa của cổ phục Việt Nam được đan xen phong cách thời trang mới lạ, phù hợp câu chuyện mang tính chất viễn tưởng.

Phim sẽ gồm 2 tập, mỗi tập dài khoảng 20 phút và được phát hành trên mạng xã hội vào cuối tháng 8-2019.

Khai hội chùa Bổ Đà và đón nhận xác lập kỷ lục thế giới về những đóng góp trong bảo tồn và phát huy giá trị dân ca quan họ
(BGĐT) - Ngày 21-3, UBND huyện Việt Yên tổ chức khai hội chùa Bổ Đà và kỷ niệm 10 năm UNESCO vinh danh dân ca quan họ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. 
 
Du khách tham quan, vãn cảnh chùa Bổ Đà tăng cao
(BGĐT) - Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, lượng khách đến tham quan tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh, sinh thái trên địa bàn huyện Việt Yên tăng cao. 
 

Theo Lao động

võ sư Flores, làm diễn viên, tham gia đóng phim, Việt Nam, võ sư Flores đến chùa Bổ Đà
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo