Vũ trường, quán karaoke không được chốt cửa bên trong
Cập nhật: 15:09 | 20/06/2019

Nghị định 54 cũng quy định doanh nghiệp, hộ kinh doanh vũ trường không được hoạt động từ 2 giờ  đến 8 giờ sáng. 

Theo đề nghị của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 54 quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke và vũ trường.

Nghị định có hiệu lực ngày 1-9, quy định điều kiện kinh doanh chung đối với dịch vụ karaoke và vũ trường là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật, bảo đảm các điều kiện phòng chống cháy nổ, không được đặt chốt cửa hoặc thiết bị báo động (trừ thiết bị báo cháy) bên trong phòng hát hoặc vũ trường.

Vũ trường, quán karaoke, không được chốt cửa bên trong,  Nghị định 54 quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke và vũ trường.

Biểu diễn nghệ thuật bên trong vũ trường. 

Phòng hát đối với cơ sở kinh doanh karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20 mét vuông trở lên, còn phòng vũ trường phải gấp 4 lần. Cơ sở kinh doanh karaoke được yêu cầu bảo đảm hình ảnh thể hiện trên màn hình phù hợp lời bài hát, đồng thời không hoạt động từ 12 giờ khuya đến 8 giờ sáng.

Cũng theo Nghị định này, địa điểm kinh doanh vũ trường cũng phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, di tích lịch sử - văn hóa từ 200 mét trở lên, đồng thời không hoạt động từ 2 giờ đến 8 giờ sáng và không cung cấp dịch vụ cho người dưới 18 tuổi.

Trong phiên chất vấn đầu tháng 6, Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, hiện việc quản lý các quán karaoke, vũ trường được nêu tại nghị định 103 năm 2009. Tuy nhiên, do sự phát triển của đời sống, các cơ sở này phát triển mạnh nên tồn tại hiện tượng như cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường thường cải tạo công năng từ nhà ở không bảo đảm cách âm,  an toàn cháy nổ, tiếng ồn; một số trường hợp xảy ra cháy gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng con người...

Công an tỉnh Bắc Giang tạm giữ 10 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke
(BGĐT)- Khoảng 1 giờ 45 phút sáng nay (19-6), trong quá trình kiểm tra hành chính, tổ công tác phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện 10 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke Rubi KTV ở thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam (Bắc Giang).
 
Hải Dương: Phát hiện hơn 100 đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke
Công an tỉnh Hải Dương cho biết, ngày 17-6, lực lượng công an đã đột kích 2 quán karaoke và phát hiện hơn 100 đối tượng sử dụng ma túy.
 
Bắc Giang: Phát hiện 10 đối tượng dương tính với ma túy tại nhà nghỉ- Karaoke Sao Đêm
(BGĐT)- 10 đối tượng dương tính với chất ma túy vừa bị phát hiện tại một cơ sở kinh doanh nhà nghỉ-karaoke ở xã Hợp Đức, huyện Tân Yên (Bắc Giang). 
 
Tạm giữ 47 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke
Sáng 8-6, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) tạm giữ 47 đối tượng để điều tra về hành vi sử dụng chất ma túy trái phép. Đây là các đối tượng được lực lượng công an phát hiện trong một quán karaoke tại phường Bửu Long vào rạng sáng cùng ngày.
 

Theo VnExpress

Vũ trường, quán karaoke, không được chốt cửa bên trong, Nghị định 54 quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke và vũ trường.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất