Em Tăng Thị Phương Mai đoạt giải Khuyến khích cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" toàn quốc
Cập nhật: 17:21 | 20/05/2019

(BGĐT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tổng kết cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2019. Sau 3 tháng phát động và triển khai, cuộc thi thu hút hơn 536 nghìn học sinh, sinh viên ở 4,3 nghìn trường học trong toàn quốc tham gia. 

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc, Tăng Thị Phương Mai, Đại sứ văn hóa giáo dục, Thư viện tỉnh Bắc Giang

Em Tăng Thị Phương Mai (bên trái) tại lễ trao giải cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" của tỉnh Bắc Giang, tháng 3-2019.  Ảnh Đỗ Quyên.

Một số tỉnh, thành và đơn vị đã triển khai cuộc thi sớm, có số lượng bài dự thi đông và đạt chất lượng như: Nghệ An, Gia Lai, Hải Phòng, Cần Thơ, Hà Nam, Phú Thọ… 

Cuộc thi trở thành một sự kiện văn hóa có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ, học sinh, sinh viên. 

Bắc Giang có một thí sinh đạt giải Khuyến khích đó là em Tăng Thị Phương Mai, học sinh lớp 8 Trường THCS Tân Tiến (TP Bắc Giang). Bài dự thi của Mai gồm 7 trang, đầu tư công phu về nội dung và hình thức. 

Với yêu cầu sáng tác một câu chuyện hoặc bài thơ nhằm khích lệ mọi người đọc sách, Mai đã viết câu chuyện về những cuốn sách bị bỏ rơi và hành trình đi tìm chủ nhân biết sử dụng hữu ích. 

Dịp này, Thư viện tỉnh Bắc Giang cũng được trao giải đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc triển khai tổ chức tốt cuộc thi tốp 10/63 tỉnh, TP trên toàn quốc. 

Tuyết Mai

Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" toàn quốc, Tăng Thị Phương Mai, Đại sứ văn hóa giáo dục, Thư viện tỉnh Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất