Ngày thơ 2019 hướng tới quảng bá văn học Việt Nam ra thế giới
Cập nhật: 14:48 | 11/02/2019

Điểm nhấn của Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 - Xuân Kỷ Hợi 2019 là các hoạt động thúc đẩy giới thiệu, quảng bá văn học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 - Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra trong thời gian từ 15 đến 21-2 tại ba địa điểm: Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc Giang.

Ngày thơ 2019, quảng bá, văn học, Việt Nam, thế giới

Thả thơ là một trong những nghi thức tiêu biểu của Ngày thơ Việt Nam.

Đại diện Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, điểm nhấn của Ngày thơ Việt Nam là các hoạt động thúc đẩy giới thiệu, quảng bá văn học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Theo đó, Ngày thơ Việt Nam năm nay sẽ chính thức khai mạc tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) vào sáng 17-2 và tại thành Xương Giang (Bắc Giang) vào ngày 19-2.

Hai đêm thơ với chủ đề “Sông núi trên vai” với sự tham gia giao lưu, đọc thơ của các tác giả Việt Nam và quốc tế sẽ diễn ra vào tối 17 và 18-2 tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh).

Cùng với đó, Hội nghị quảng bá văn học Việt Nam lần thứ tư (16-2), Liên hoan thơ quốc tế lần thứ ba (20-2) được tổ chức tại Hà Nội.

Cũng trong dịp này, Hội Nhà văn Việt Nam đã biên soạn ba ấn phẩm: “Khái quát 10 thế kỷ văn học Việt Nam”, “Tuyển tập thơ Việt Nam” và “Tuyển tập truyện ngắn Việt Nam hiện đại”.

Những ấn phẩm này được in song ngữ tiếng Việt - tiếng Anh để giới thiệu các thành tựu nổi bật, chân dung các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam với các đại biểu quốc tế tới tham dự Ngày thơ Việt Nam 2019.

Gìn giữ nét đẹp văn hóa ngày Xuân
(BGĐT)- Mỗi khi Tết đến xuân về, người Việt Nam ta lại có những phong tục văn hóa truyền thống mang ý nghĩa tốt đẹp như: Chúc thọ, mừng tuổi, xin chữ… Những phong tục đó được lưu giữ bao đời và duy trì đến nay.
 
Đông đảo du khách tham gia chương trình “Sắc thái văn hóa Bắc Giang” tại TP Hà Nội
(BGĐT) - Trong hai ngày 9 và 10 - 2 (tức mùng 5 và 6 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), tại TP Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình Vui Xuân Kỷ Hợi với chủ đề “Sắc thái văn hóa Bắc Giang”. 
 
Trần Tùng Anh: Giọng ca đặc biệt
(BGĐT)- Sinh ra và lớn lên trên quê hương Bắc Giang, chất giọng đặc biệt của chàng ca sĩ trẻ Trần Tùng Anh là một tài năng ca nhạc mới của vùng đất sông Lục, núi Huyền. Sau thành công tại các cuộc thi âm nhạc lớn trong năm 2017 và 2018, Tùng Anh đã thực sự trưởng thành, trở thành một ca sĩ rất đặc biệt được nhiều người mến mộ.
 

Theo VietNamPlus

Ngày thơ 2019, quảng bá, văn học, Việt Nam, thế giới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất