“Sắc màu của biển”-chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2019
Cập nhật: 16:15 | 30/11/2018

 

“Sắc màu của biển” được chọn là chủ đề của Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo đó, Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 31-12-2018 đến ngày 31-12-2019, bắt đầu với lễ công bố kết hợp với chương trình chào đón năm mới 2019. Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ được kết hợp với sự kiện Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa diễn ra vào tháng 5-2019. Các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2019 gồm hàng trăm sự kiện với 3 nhóm gồm: 13 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức; 50 hoạt động do tỉnh Khánh Hòa tổ chức và 35 hoạt động hưởng ứng do 14 tỉnh, thành phố tổ chức...

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa diễn ra ngày 30-11 tại Hà Nội.

Năm du lịch quốc gia, Nha Trang, Khánh Hòa, sắc màu của biển

Họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa tại Hà Nội.

Tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Sơn Hải cho biết: Năm Du lịch quốc gia 2019 được kết hợp với Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa – hoạt động thường niên của Khánh Hòa góp phần quảng bá tiềm năng du lịch biển đảo, vẻ đẹp của vịnh Nha Trang, truyền thống văn hóa lâu đời của xứ trầm hương. Việc kết hợp 2 sự kiện này sẽ góp phần tạo nên Năm Du lịch quốc gia 2019 mang hơi thở, nét đặc trưng riêng có của vùng đất xứ trầm, biển yến, là dịp để các tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng quảng bá tiềm năng, thế mạnh kinh tế, văn hóa, du lịch.

Từ năm 2015 đến nay, Khánh Hòa phát triển mạnh về du lịch, phấn đấu là một điểm đến hàng đầu của du lịch Việt Nam, dự kiến hết năm 2018, Khánh Hòa đón trên 6,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ 2017, trong đó có gần 3 triệu lượt khách quốc tế. Doanh thu du lịch ước đạt trên 20.500 tỷ đồng. Các dịch vụ giao thông vận tải, ăn uống, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe ở Khánh Hòa được đa dạng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Nha Trang – Khánh Hòa đã và đang trở thành điểm đến du lịch quốc gia và khu vực. Du lịch phát triển đã lan tỏa, tạo tiền đề cho các ngành dịch vụ phát triển, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng dịch vụ, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp.

Ngoài hoạt động trọng tâm là khai mạc, bế mạc, hàng trăm hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia Nha Trang – Khánh Hòa sẽ diễn ra suốt năm 2019. Trong đó nổi bật là Liên hoan du lịch biển 2019; Hội nghị lần thứ 3 về phát triển khu vực duyên hải miền Trung; Cuộc thi 3 môn thể thao phối hợp; Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019…

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Ban tổ chức hy vọng Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế tham dự các hoạt động. Trong năm 2019, Khánh Hòa cũng không quá kỳ vọng có bước đột phá, phát triển nhanh, mạnh số lượng khách du lịch mà chú trọng quảng bá hình ảnh để thu hút, đa dạng hóa các dòng khách quốc tế, nhất là dòng khách chất lượng, chi tiêu cao. Do đó, du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu năm 2019 đón hơn 7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 3 triệu lượt khách quốc tế.

Hiện Khánh Hòa là điểm đến du lịch biển đảo hàng đầu Việt Nam với 690 cơ sở lưu trú. Hạ tầng giao thông ở Khánh Hòa tương đối phát triển cả về đường bộ, đường hàng không, đường sắt, đường biển. Có hơn 20 hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Cam Ranh với nhiều đường bay thẳng, nối chuyến đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách. Sản phẩm du lịch chủ yếu của Khánh Hòa là du lịch biển đảo…

Những điểm đáng chú ý tại Diễn đàn cấp cao du lịch tháng 12
Là diễn đàn du lịch quy mô 1.500 khách, Travel & Tourism Summit quy tụ nhiều chuyên gia quốc tế với sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ.
 
Sắp diễn ra Hội thảo toàn quốc "Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới"
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia đồng ý chủ trương tổ chức Hội thảo toàn quốc "Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới". Thời gian dự kiến Hội thảo toàn quốc và làm việc với tỉnh Lai Châu từ ngày 5 đến 6-12-2018.
 
Du lịch "thông minh" thời 4.0: Kinh doanh trực tuyến lên ngôi
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội cũng như các ngành kinh tế. Và thị trường du lịch toàn cầu cũng không thể đứng ngoài “con sóng” ấy, với sự lên ngôi của xu hướng kinh doanh trực tuyến.
 

Theo TTXVN

Năm du lịch quốc gia, Nha Trang, Khánh Hòa, sắc màu của biển
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất