Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I diễn ra từ ngày 28 đến 30-12
Cập nhật: 16:51 | 27/11/2018

 

 

Ngày 27-11, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo thông tin các hoạt động trong chương trình Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I năm 2018 tại Đắk Nông và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I và Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Đắk Nông sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30-12-2018. Những hoạt động này nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số đang sống trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cũng như đẩy mạnh thu hút đầu tư trong nhiều lĩnh vực của tỉnh. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông 1-1 (2004-2019).

 

Lễ hội, văn hóa, thổ cẩm, Đắk Nông

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I diễn ra từ ngày 28-11 đến 20-12-2018.

Theo bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đây là lần đầu tiên Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam được tổ chức tại Đắk Nông, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, quy mô cấp quốc gia. Tại lễ hội này, UBND tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức hội thảo khoa học về văn hóa thổ cẩm trên địa bàn tỉnh; Lễ hội đường phố, trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng… Ngoài ra, tỉnh Đắk Nông sẽ tái hiện lại một số lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư cuối năm 2018 sẽ có sự tham dự của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước. Tỉnh Đắk Nông sẽ trao quyết định, chứng nhận đầu tư cho một số doanh nghiệp với tổng vốn dự kiến gần 100 nghìn tỷ đồng. UBND tỉnh Đắk Nông kêu gọi đầu tư 25 dự án giai đoạn 2018 - 2020 với tổng số vốn khoảng 6.660 tỷ đồng trong các lĩnh vực: Hạ tầng - Công nghiệp, Thương mại - Dịch vụ - Du lịch.

Dự kiến trung tuần tháng 12-2018, UBND tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức họp báo tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh để công bố thông tin về Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I và Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Đắk Nông.

Lễ hội Pháp lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội
Lễ hội Pháp 2018 Balade en France lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội trong các ngày 14, 15, 16-12-2018.
 
Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên: Rộn ràng khắp buôn, làng
Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 được tổ chức tại tỉnh Gia Lai từ ngày 30-11 đến 2-12-2018. Đây là dịp du khách thập phương được chiêm ngưỡng những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Tây Nguyên qua nhiều hoạt động, nghi lễ độc đáo được phục dựng một cách tỉ mỉ, sinh động. Thời điểm này, khắp các buôn, làng trên địa bàn tỉnh Gia Lai rộn rã tiếng cồng, chiêng, tấp nập công tác chuẩn bị cho một Festival đầy ấn tượng của cộng đồng.
 
Lễ cúng trưởng thành của người Êđê là di sản phi vật thể quốc gia
Ngày 23-11, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ đón bằng công nhận “Lễ cúng trưởng thành của người Êđê ở huyện Sông Hinh và huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên” là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
 

Theo TTXVN

Lễ hội, văn hóa, thổ cẩm, Đắk Nông
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất