Trình diễn múa J-Dance kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật
Cập nhật: 10:12 | 23/11/2018

 

 

Chương trình múa J-Dance với 4 tác phẩm múa đơn và múa đôi từ Nhật Bản sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-12 tại Hà Nội.

Tại Nhật Bản, những lễ hội, trình diễn múa và kịch được tổ chức ở rất nhiều nơi. Phong cách và nội dung của các vở diễn rất đa dạng, trong đó từng nghệ sĩ cố gắng tìm kiếm cho mình một phong cách riêng.

Cho đến nay, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản đã tổ chức rất nhiều buổi diễn sân khấu cho các loại hình nghệ thuật khác nhau như kịch câm, múa đương đại, nhảy đường phố.... Năm nay, để giới thiệu tới khán giả Việt Nam sự đa dạng của các loại hình biểu hiện cơ thể, nhảy múa đang phát triển ở Nhật Bản, Trung tâm sẽ tổ chức chương trình biểu diễn mang tên J-Dance.

Trình diễn, múa J-Dance, kỷ niệm, quan hệ ngoại giao Việt - Nhật

Otsuka Ikumi biên đạo và biểu diễn "Khúc tạ tội".

5 nghệ sĩ đã và đang tích cực tham gia hoạt động ở trong và ngoài Nhật Bản sẽ trình diễn 4 tác phẩm múa đương đại và Butoh với Shaka (Khúc tạ tội) được biên đạo – biểu diễn bởi Otsuka Ikumi; After rust (Rỉ sét): biên đạo và biểu diễn Suzuki Ryu. Chương trình miễn phí, với vé mời được phát (mỗi người tối đa 2 vé) tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào chiều 30-11.

Otsuka Ikumi SN 1993. Cô bắt đầu biết tới thế giới của múa đương đại từ năm 18 tuổi dưới sự ảnh hưởng từ người thầy đã dìu dắt cô từ bé – Shibata Emi. Cô tốt nghiệp Khóa múa phương Tây, Bộ môn Kịch, Khoa Nghệ thuật, Đại học Nihon, đoạt giải thưởng của trưởng Khoa Nghệ thuật trao tặng. Từ lúc còn đi học, cô vừa xuất hiện trong các tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau. Shaka (Khúc tạ tội) do Otsuka Ikumi biên đạo và biểu diễn nói về “Tội tổ tông” mà con người đã gánh từ khi sinh ra.

Mèo máy Doraemon khuấy động không khí Nhạc hội Việt-Nhật 2018
Nhân vật Doreamon xuất hiện tạo nên không gian âm nhạc tươi vui, đầy màu sắc như chính câu chuyện tranh đầy thú vị và mộng mơ của Fujiko Fujio.
 
Đại nhạc hội Việt - Nhật 2018
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, vào ngày 9-9 tới đây, Bộ VHTTDL, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội sẽ tổ chức Đại nhạc hội Việt - Nhật.
 
Lần đầu tiên sách Việt Nam có gian hàng riêng tại Nhật Bản
Ngày 17-8, tại nhà sách Books Kinokuniya Tokyo, đã diễn ra Tuần lễ sách và khai trương gian hàng sách Việt Nam tại Tokyo.
 

Theo TT&VH

Trình diễn, múa J-Dance, kỷ niệm, quan hệ ngoại giao Việt - Nhật
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất