Việt Nam liên tiếp được vinh danh là điểm đến golf tốt nhất châu Á
Cập nhật: 07:46 | 23/11/2018

 

 

Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 22-11 cho biết: Năm 2018, Việt Nam vinh dự được tổ chức World Golf Awards trao giải thưởng "Asia's best golf destination" (Điểm đến golf tốt nhất châu Á).

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam được nhận giải thưởng này và một lần nữa ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch golf thế giới.

Việt Nam, được vinh danh, điểm đến, golf, tốt nhất châu Á

Việt Nam có nhiều sân golf đẹp thu hút du khách.

Ở Việt Nam, 2 đơn vị đã được nhận giải thưởng của World Golf Awards là The Grand, Ho Tram Strip với giải “Asia’s best golf hotel” (Khách sạn golf tốt nhất châu Á) và Ba Na Hill Golf Club với giải “Asia’s best golf course” (Sân golf tốt nhất châu Á). Hai đơn vị này đã nhiều năm liên tiếp nhận được các giải thưởng trên.

Cuối tháng 10-2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm ông Greg Norman, quốc tịch Australia, huyền thoại golf thế giới là Đại sứ Du lịch Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Greg Norman tại Văn phòng Chính phủ, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ với sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch golf nói riêng. Tổng cục Du lịch nhận định: Đây là thời điểm mà ngành du lịch nước nhà cần xây dựng một chiến lược dài hạn phát triển, truyền thông sản phẩm du lịch golf của Việt Nam, đưa du lịch golf trở thành một động lực thúc đẩy phát triển du lịch và đầu tư vào Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch: Việt Nam có nhiều sân golf sở hữu cảnh quan đẹp và độ thử thách cao, hoàn toàn có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực để thu hút khách du lịch kết hợp chơi golf. Sản phẩm du lịch golf đã được xác định là một trong những tiềm năng của du lịch Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm có sức phát triển mạnh mẽ ở khu vực châu Á - nơi có nhiều điểm đến golf nổi tiếng và tốt nhất thế giới với lợi thế thời tiết thuận lợi cho hoạt động chơi golf quanh năm. Khách chơi golf, phần lớn là các doanh nhân, không chỉ đơn thuần là đến đánh golf, mà còn là dòng khách du lịch chất lượng, lưu trú dài ngày và khả năng chi trả cao. Vì vậy, khách du lịch golf luôn được các điểm đến quan tâm, thu hút.

World Golf Awards là giải thưởng uy tín nhất trong ngành du lịch golf, nhằm vinh danh những sân golf đẳng cấp quốc tế, những tổ chức có nhiều đóng góp với sự phát triển của lĩnh vực golf trên toàn cầu. Giải thưởng của World Golf Awards năm 2018 dựa trên một cuộc khảo sát kéo dài 7 tháng trên mạng Internet…

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tiếp nhận nhiệm vụ quản lý Nhà nước về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước
(BGĐT)-Ngày 20-11, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ bàn giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh cho Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch. 
 
Lục Nam thu hút hơn 133 nghìn lượt khách du lịch
(BGĐT) - Theo thống kê của UBND huyện Lục Nam, 10 tháng năm nay đã có hơn 133 nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch các điểm trên địa bàn huyện, vượt 33% kế hoạch năm, tăng 10,8% so với cùng kỳ.
 
Hợp tác và quảng bá về du lịch y tế giữa TP Bắc Giang với quận Seo (Hàn Quốc)
(BGĐT) - Chiều 7-11, Sở Ngoại vụ, UBND TP Bắc Giang, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp với lãnh đạo quận Seo và Cục marketing, TP Deajeon (Hàn Quốc) cùng một số bệnh viện và cơ sở y tế của hai bên tổ chức hội nghị hợp tác và quảng bá về du lịch y tế HEALING SONG 2018. 
 

Theo TTXVN

Việt Nam, được vinh danh, điểm đến, golf, tốt nhất châu Á
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất