Triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương tại Thừa Thiên-Huế
Cập nhật: 09:27 | 22/11/2018

 

 

Ngày 21-11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên-Huế, Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế phối hợp với Hội đồng triển lãm vành đai Thái Bình Dương khai mạc "Triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương" lần thứ 7 năm 2018.

Triển lãm trưng bày hơn 80 tác phẩm nghệ thuật tạo hình của các nghệ sĩ đến từ 7 nước trong khu vực Thái Bình Dương gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Canada, Nga và Việt Nam.

Triển lãm quốc tế, vành đai Thái Bình Dương, Thừa Thiên-Huế

Du khách xem triển lãm.

Các tác phẩm phản ánh cuộc sống, con người và nền văn hóa đa dạng, đặc sắc của các dân tộc, các quốc gia trên thế giới.

Phát biểu khai mạc triển lãm, giáo sư Kim Won-seok, Chủ tịch Hội đồng triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương cho biết Triển lãm quốc tế vành đai Thái Bình Dương bắt đầu hoạt động vào năm 2013 và đã được tổ chức tại các nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan.

Triển lãm được tổ chức tại TP Huế của Việt Nam, nơi có nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Triển lãm có sự tham gia của 84 nghệ sĩ đến từ 7 nước trong khu vực Thái Bình Dương nhằm mục đích trao đổi văn hóa nghệ thuật giữa các nước và các trường đại học trong khu vực Thái Bình Dương.

Triển lãm cũng là diễn đàn để các nghệ sĩ của Việt Nam cũng như Thừa Thiên-Huế nói riêng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo, tiếp nhận những tư tưởng nghệ thuật mới từ sáng tạo của các họa sĩ quốc tế.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 24-11.

Biển đảo Việt Nam: Khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”
Ngày 15-11, tại Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực miền Trung – Tây Nguyên (Đà Nẵng), TTXVN phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”. 
 
Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam”
Từ ngày 23 đến ngày 25-11, Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam - 2018” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
 
Triển lãm chuyên đề “Hồi sinh những vùng đất chết”
Ngày 7-11, tại Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Binh chủng Hóa học và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TP Hồ Chí Minh khai mạc Triển lãm chuyên đề “Hồi sinh những vùng đất chết”.
 

Theo VietNamPlus

Triển lãm quốc tế, vành đai Thái Bình Dương, Thừa Thiên-Huế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất