Triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi lần thứ 13– năm 2018"
Cập nhật: 09:32 | 10/10/2018

 

 

Từ ngày 9 đến 13-10-2018, tại Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội diễn ra triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 13– năm 2018”.

Triển lãm mang chủ đề “Làng nghề, phố nghề Hà Nội”, do báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội tổ chức.

Triển lãm ảnh, Hà Nội trong tôi lần thứ 13, Văn Miếu, Quốc Tử Giám

Du khách tham quan triển lãm.

Ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị cho biết: “Hà Nội trong tôi” là triển lãm thường niên do Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi thực hiện. Qua 12 năm – 12 cuộc triển lãm, “Hà Nội trong tôi” đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội vào đầu tháng 10 hàng năm. Triển lãm đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi tình yêu Hà Nội chân thành, sâu lắng và bền chặt; con mắt nghề giàu nhân văn và nhiều trải nghiệm sống.

80 khuôn hình là những sắc màu chân thực, sống động về cuộc sống, sinh hoạt ở các làng nghề, phố nghề của Thủ đô. Từ nội dung đến bố cục, cách nhấn nhá trong các tác phẩm đều mới lạ, làm nổi bật vẻ đẹp của đôi tay, khối óc, của lao động thủ công. Qua đó, giới thiệu, quảng bá tới người dân, du khách trong nước và quốc tế những nét tinh hoa, văn hóa làng nghề, phố nghề của Thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung. Đồng thời, góp phần kích cầu người Việt Nam dùng hàng Việt Nam và thu hút du khách tìm đến các làng nghề, phố nghề để trải nghiệm, khám phá.

7 nước sẽ tham gia Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ V
Liên hoan múa rối quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 15-10. Lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức tại Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.
 
Những sự kiện văn hóa đặc sắc mùa thu tại Hà Nội
Mùa thu Hà Nội, mùa mát mẻ và nên thơ nhất trong năm, khơi gợi trong lòng nhiều người những cảm xúc lãng mạn, hòa mình trong khung cảnh những chiếc lá vàng xào xạc rơi xuống vỉa hè ven đường.
 

Theo Khải Đăng/Nông Nghiệp

Triển lãm ảnh, Hà Nội trong tôi lần thứ 13, Văn Miếu, Quốc Tử Giám
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất