Yên Bái, Tuyên Quang dừng hoạt động vui chơi, lễ hội
Cập nhật: 20:19 | 21/09/2018

 

 

Các lễ hội lớn ở hai tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang được tạm dừng sau khi có thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Chiều 21-9, lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái cho biết, Thường trực Tỉnh ủy vừa họp và quyết định dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó có việc tạm dừng tổ chức Lễ khai mạc tuần văn hóa du lịch Mường Lò dự kiến diễn ra vào lúc 20 giờ tối 21-9 tại thị xã Nghĩa Lộ và khai mạc lễ hội danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào 20 giờ ngày 22-9.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương thông tin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần vào lúc 10 giờ 5 phút sáng nay.

Yên Bái, Tuyên Quang, hoạt động, vui chơi, lễ hội

Lễ hội thành Tuyên được tổ chức vào dịp trung thu hàng năm. Ảnh: TQĐT

Tương tự, ông Tô Hoàng Linh, Chủ tịch UBND TP Tuyên Quang cho biết địa phương đã quyết định tạm dừng Lễ hội Thành Tuyên 2018 và Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể lần thứ nhất, đều dự kiến diễn ra từ 21-9 tới 23-9.

"Các công việc chuẩn bị cho sự kiện đều đã hoàn thành nhưng trước tin buồn về Chủ tịch nước thì chúng tôi tạm dừng và sẽ tổ chức vào dịp khác", ông Linh nói.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang do mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời sáng 21-9 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo quy định hiện hành, Chủ tịch nước khi từ trần là một trong các chức danh được tổ chức Quốc tang. Bộ Chính trị sẽ quyết định thành lập Ban lễ tang Nhà nước; thời gian tổ chức lễ Quốc tang là 2 ngày. 

Trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Lễ hội Thành Tuyên năm 2018: Tinh hoa hội tụ
Trong những ngày qua, tại TP Tuyên Quang không khí chuẩn bị cho Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 đang rộn ràng. Các ngả đường mỗi tối nêm kín du khách cùng hàng đoàn mô hình đèn Trung thu khổng lồ nối đuôi nhau trong tiếng nhạc vui. Tuyên Quang đã thực sự vào hội, cả thành phố như một “vườn cổ tích” lung linh sắc màu.
 
Du khách nước ngoài háo hức trải nghiệm Lễ hội Thành Tuyên
Thành Tuyên đang trở thành điểm đến hấp dẫn khiến du khách ngỡ ngàng, thích thú. Khai mạc từ tối 21-9 kéo dài đến ngày 23-9, Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên đang thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài.
 

Theo VnExpress

Yên Bái, Tuyên Quang, hoạt động, vui chơi, lễ hội
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất