Trao giải thưởng điện ảnh Cánh diều 2017
Cập nhật: 11:35 | 16/04/2018

 

Tối 15-4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Ðiện ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cánh diều 2017. 

Trao giải thưởng, điện ảnh, Cánh diều 2017

Tối 15-4, lễ trao giải Cánh Diều - sự kiện thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam - diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Nhã Phương (trái) được xướng tên nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" với vai Phương trong phim điện ảnh "Yêu đi, đừng sợ", bản Việt hóa tác phẩm "Spellbound" (Hàn Quốc).

Đây là giải thưởng hằng năm nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc cũng như cống hiến của các đạo diễn, diễn viên, những người làm nghề. Năm nay, Ban tổ chức đã tôn vinh hai nhà quay phim lão thành của điện ảnh cách mạng Việt Nam là NSND Nguyễn Ðăng Bảy và NSND Trần Thế Dân. Tham dự giải Cánh diều 2017 có 16 phim truyền hình, 13 phim truyện điện ảnh, 13 phim hoạt hình, 34 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 32 phim ngắn và bốn công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh thực hiện trong năm 2017. Kết quả, Cánh diều Vàng trong hạng mục phim truyện điện ảnh được trao cho Cô Ba Sài Gòn (hai đạo diễn Trần Bửu Lộc và Kay Nguyễn) - bộ phim về đề tài thời trang mang yếu tố xuyên không kỳ ảo.

Hai giải nữ và nam diễn viên xuất sắc nhất hạng mục phim truyện điện ảnh được trao cho Nhã Phương (Yêu đi đừng sợ) và Kiều Minh Tuấn (Em chưa 18). Giải đạo diễn phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất được trao cho Lê Thanh Sơn (Em chưa 18).

Phim truyền hình Thương nhớ ở ai thắng lớn với Cánh diều Vàng cho Phim truyện truyền hình và Ðạo diễn phim truyền hình (NSƯT Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh). Hai giải nữ và nam diễn viên chính xuất sắc nhất hạng mục phim truyện truyền hình được trao cho Xuân Văn (Lẩn khuất một tên người) và Trương Minh Quốc Thái (Tử thi lên tiếng).

Một số giải thưởng quan trọng khác được trao, gồm: Phim ngắn xuất sắc nhất: Vô diện (đạo diễn Nguyễn Phan Thảo Ðan); Người anh hùng áo vải (đạo diễn Phùng Văn Hà) giành cú đúp Cánh diều Vàng cho hạng mục Phim hoạt hình và Ðạo diễn phim hoạt hình. Diễn viên nhí Hà My (Cô gái đến từ hôm qua) nhận giải Diễn viên triển vọng.

Theo Nhân dân

Trao giải thưởng, điện ảnh, Cánh diều 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất