Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc vụ phóng viên xúc phạm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê trên facebook

Cập nhật: 14:06 | 09/01/2018

Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có công văn đề nghị Tổng Biên tập báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình việc đăng nội dung thông tin miệt thị, xúc phạm đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'Hen Niê.

Bộ Thông tin và Truyền thông, vào cuộc, vụ phóng viên, xúc phạm, hoa hậu, H’Hen Niê, facebook
Người đẹp Ê Đê đăng quang Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017.

Theo đó, Công văn số 26/CBC-BCTƯ của Cục Báo chí đề nghị Tổng Biên tập báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo  cáo kết quả xử lý trước ngày 12-1-2018.

Trước đó, ngay sau khi người đẹp Ê Đê  H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6-1, phóng viên Đào Tuấn của báo Lao động đã đăng trên facebook cá nhân được cho là có nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

Mặc dù đoạn nội dung trên đã được phóng viên Đào Tuấn xóa ngay sau khi nhận lời chỉ trích của cộng đồng mạng nhưng nhiều người đã kịp chụp lại, để lên án hành động “không đẹp” của phóng viên này.

Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng TT&TT yêu cầu Cục Báo chí phối hợp với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Hội Nhà báo Việt Nam, báo Lao động và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên; báo cáo Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo Trung ương kết quả xử lý.

Theo CAND


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: