Tăng cường quản lý việc xây dựng tượng đài

Cập nhật: 19:49 | 10/09/2017

 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong xây dựng tượng đài.

Tăng cường, quản lý, xây dựng, tượng đài

Tượng đài bị gãy đổ tại tỉnh Bắc Kạn.

Công văn nêu rõ, thời gian gần đây, một số công trình tượng đài đã xảy ra những sai sót trong quá trình quy hoạch, xây dựng, bảo quản, bảo dưỡng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong xây dựng tượng đài và chấn chỉnh tình trạng nêu trên, Bộ VH,TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước chỉ đạo, đôn đốc, triển khai một số nội dung sau: Thực hiện nghiêm túc việc cấp giấy phép xây dựng các công trình tượng đài. Thực hiện đúng quy trình các bước, thẩm định, phê duyệt, nghiệm thu theo quy định của Luật Xây dựng và Nghị định 113/2013/NĐ-CP ngày 2-10-2013 của Chính phủ về hoạt động Mỹ thuật.

Đồng thời, quản lý chặt chẽ các dự án xây dựng tượng đài, thiết kế kỹ thuật, mỹ thuật, bảo đảm các công trình tượng đài đạt chất lượng cao về mỹ thuật, kỹ thuật; triển khai Quy hoạch các công trình tượng đài tại địa phương theo quy định của pháp luật; xác định nội dung, vị trí, địa điểm xây dựng và quy mô phù hợp.

Bộ VH,TT&DL cũng yêu cầu các địa phương kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị quản lý tượng đài đã xây dựng có kế hoạch duy tu, bảo dưỡng bảo đảm chất lượng thẩm mỹ, kỹ thuật và an toàn.

Theo Tuệ Văn/Chinhphu.vn 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: