Khoai lang cỡ vừa là ngon nhất

Cập nhật: 09:39 | 10/01/2018

Khoai lang là loại thực phẩm giàu chất xơ, tinh bột, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác. Ăn khoai lang đúng cách giúp giảm cân và ngừa táo bón. Mời bạn tham khảo cách chọn khoai lang ngon, ngọt sau.

 

Bày cách, chọn và bảo quản, khoai lang ngon
Nắm vững bí quyết để chọn khoai ngon.

Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất.

Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

Khi bảo quản, không nên cất khoai lang trong tủ lạnh vì sẽ bị héo, mất mùi vị. Nên bảo quản khoai lang sống ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong bịch nilon, tránh để khoai ở chỗ ẩm thấp và nhiệt độ ấm vì khoai sẽ mọc mầm. Khoai lang bảo quản tốt có thể giữ được 1 tuần đến 10 ngày.

Khoai mới thu hoạch không nên ăn ngay vì sẽ bị nhạt. Nên để khoai lang mới thu hoạch trên nền đất trong 3 - 4 ngày để tinh bột cô đặc lại, khi luộc mới ngọt.

PV (tổng hợp)

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: