Cuống quả bơ có màu hơi vàng là bơ ngon

Cập nhật: 15:40 | 07/01/2018

Quả bơ có nhiều chất dinh dưỡng nên rất được người tiêu dùng quan tâm. Nhưng để lựa chọn được bơ ngon, chín tự nhiên, không ngâm hóa chất là điều không phải ai cũng thành thạo. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý.

Cuống quả bơ, màu hơi vàng, bơ ngon

Phân biệt bơ chín ép do ngâm hóa chất.

Để nhận biết bơ non hay già, hãy nhìn vào phần cuống. Cuống có màu nâu sậm là bơ đã chín quá, rất dễ bị nẫu. Còn lõi cuống bơ có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.

Chọn những quả bơ có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, bóp nhẹ thấy hơi mềm, cầm chắc tay và không ọp. Đó là những quả bơ chín tự nhiên.

Bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi mềm tay thì chọn.

Lắc nhẹ thấy có tiếng kêu lúc lắc là bơ chín, do phần hạt đã tách khỏi thịt. Nhưng nếu tiếng lắc quá rõ thì quả bơ đó có phần thịt mỏng.

Chọn những quả bơ có dáng thuôn dài thì hạt sẽ nhỏ, phần thịt dày còn những quả có dáng tròn thường hạt to, ít sơ.

Chọn quả bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng.

PV (tổng hợp)

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất